ถามคุณแม่ๆ

ที่หัวนมเราจะสีดำ​มันคืออะไร​ แล้วเราต้องแกะะออกไหม

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่เป็นถึงขั้นแกะได้นะคะแค่คล้ำขึ้น แต่เคยอ่านเจอว่าคนท้องหัวนมดำขึ้นเพื่อให้ลูกมองเห็นว่านี่คือแหล่งอาหารค่ะในเวลาที่ลูกเพิ่งเกิดเค้ามองเห็นไม่ชัดเลยให้หัวนมดำขึ้นค่ะ ห้ามแกะค่ะ ไม่ควรยุ่งกับเต้านมมากเพราะทำให้มดลูกบีบตัวค่ะ

ตอนนี้คุณแม่ตั้งครรภ์อยู่ใช้ไหมค่ะ..ถ้าคุณแม่ตั้งครรภ์อยู่การที่หัวนมดำเป็นธรรมดาของคนท้องนะค่ะ แต่อย่าไปบีบหัวนมเพราะเป็นการเร่งคลอดมันจะทำให้มดลูกบีบตัวค่ะ..ถ้าคุณแม่คลอดน้องหัวนมจะค่อยๆหายดำค่ะและมาบำรุงทีหลังได้ค่ะ...

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ พอลูกดูดจะติดปากลูกด้วย สำลีหรือผ้าชุบน้ำอุ่นค่อยๆเช็ดออกค่ะ แคะด้วยก็ได้ เป็นเหมือนก้อนดำๆมาอุดรูน้ำนมไว้ และเป็นเหมือนเซลผิวเก่า แต่ตอนนี้น้อง4เดือนแล้ว ปกติแล้วค่ะ

ปล่อยมันเป็นธรรมชาติไปค่ะแม่ ก่อนเราท้องหัวนมเราสีชมพู พอตอนนี้มีน้องค่ะ ดำเลย555 แต่ช่างมันเพราะธรรมชาติมันต้องการสื่อให้ลูกเราเห็นชัดๆว่าเป็นแหล่งอาหารค่ะ บ้านนี้30weekละค่า

เป็นปกติค่ะ ตอนคลอดก่อนให้น้องดูดเต้า เราจะใช้สำลีชุบโลชั่นเช็ดๆก็หลุดออกบ้างนะคะ เรากลัวน้องดูดแล้วจะหลุดกลืนเข้าไป

เป็นปกติของฮอร์โมนคนท้องค่ะแม่พอท้อง ตรงจักกะแร้ ซอกคอ หรือตรงหัวนมจะดำคล้ำขึ้นแต่หลังคลอดก็จะดีขึ้นค่ะ