ถามคุณแม่ๆ ค่ะ เด็กแรกเกิดสระผมได้ไหมคะ

61 ตอบกลับ

ได้ค่ะ 1 ครั้ง ตอนเช้า น้ำอุ่นนะคะ ไม่ร้อนไม่เย็นเกินไป ถ้าคุณแม่กลัวที่จะเอาลูกลงน้ำหรือจับไม่ถนัดมือ ซื้อตาข่ายรองอาบน้ำเด็กทารกมาใช้ และฟองน้ำธรรมชาตินุามและอ่อนโยนกับผิวเด็กค่ะ

สระค่ะ ยิ่งควรสระวันล่ะ 1-2 ครั้งแล้วแต่สภาพอากาศ เพราะต้องหมั่นทำความสะอาดเนื่องจากทารกมักมีเหวื่ออกหัวมาก อาจมีคราบไคล้ได้ค่ะ

สระได้ค่ะ สระตอนเช้าๆ น้องจะสบายตัวค่ะแม่ แต่ต้องดูอากาศด้วยน่ะค่ะ ถ้าอากาศเย็น ฝนตก แค่เอาน้ำลูบๆที่หัวก้อพอค่ะ

สระวันเว้นวันเลยคะ.เพราะคุณพยาบาลที่ดูแลแนะนำให้สระผมจะได้สบายตัวคะ

สระได้ค่ะไม่ต้องเกาลูบๆพอ แล้วก็รีบเช็ดหัวให้น้องก่อนอาบน้ำต่อ

สระได้ค่ะ ตอนลูกคนโตก็สระตั้งแต่อยู่ รพ. กบับมาบ้านก็สระทุกวันค่ะ

บ้านนี้หมอสระให้ตั้งแต่คลอดเลยค่ะ มาอยู่บ้านก็สระให้ทุกวันค่ะ

สระได้ค่ะ บ้านนี้สระให้ทุกวัน ถ้าอากาศหนาวก็เว้นวันค่ะ

สระได้ค่ะ​ พยาบาลพาสระตั้งแต่​วันสองวันแรกที่คลอดเลยค่ะ

ได้ค่ะ เราสระทุดวัน เพราะลูกผมเยอะและหัวมันง่ายมากค่ะ