ถามคุณแม่ๆ ครับว่าพวกนมกล่องๆ ให้เด็กทานได้ตอนกี่เดือนครับ

3 ตอบกลับ

นมกล่อง UHT กินได้หลังจาก 1 ขวบค่ะ เพราะช่วง 1 ขวบ ลำไส้สามารถย่อยอาหารได้ดีขึ้นจึงไม่จำเป็นต้องกินนมผง และสามารถกำจัดเชื้อโรคบางชนิดออกได้เอง เพราะกระบวนการUHT จะผ่านความร้อนน้อยกว่าการตีนมผงแต่คุณค่าทางอาหารมีมากกว่าค่ะ คสรให้กินแบบนมโคแท้ 100℅นะคะ ไม่ใช่นมผงดัดแปลงรูปแบบกล่องยูเอชที ตามสูตรต่างๆของบริษัทนมผงค่ะ หรือไม่ก้นมถั่วเหลือง นมธัญพืชค่ะ

คุณแม่เริ่มให้นมกล่องน้องตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นคะ แต่ก็ให้เป็นมื้อเสริมเท่านั้น ทั้งนี้ลูก 1 ควรเริ่มที่จะกินข้าวเป็นอาหารหลักแล้ว อีกทั้งนมแม่เริ่มเหลือน้อย จึงเสริมด้วยนมกล่องให้ลูกกิน เพื่อเพิ่มเติมสารอาหารให้กับร่างกายของลูกมากขึ้น ดังนั้นเมื่อลูก 1 ขวบแล้วก็สามารถให้กินนมกล่องเสริมได้ค่า

1 ขวบขึ้นไปคะ