หน้าอกใหญ่ขึ้นจริงหรอ?

ที่บอกว่า คุณแม่ท้อง เมื่อตั้งครรภ์ จะเต้าขยายใหญ่ขึ้น ไอ้เราก็สงสัย จนตอนนี้ ท้องได้ 10 สัปดาห์แล้ว ทำไมหน้าอกยังเล็กเหมือนเดิม มีแค่หน้าท้อง สะโพก ที่ขยายใหญ่ขึ้น อยากรู้ว่าหน้าอกจะขยายใหญ่ขึ้นตอนไหนหรอคะ??

61 ตอบกลับ

เดี่ยวก็ขยายค่ะแม่ แต่ก็อาจจะไม่ทุกคนเสมอไปนะค่ะ บ้านนี้ ตอนท้องอ่อนๆคัดเต้าเจ็บมากและ ตอนท้อง เจ็บนมเหมือนเมนส์จะมาเลยค่ะ ก็ขยายขึ้นเรื่อยๆ บวมขึ้นตึงมากบวมขึ้นเรื่อยๆ จนใส่เสื้อในตัวเก่าไซร์เก่าไม่ได้เลยอึดอัดมาก บวมคัดนม ทุกช่วงไตรมาสเลย ยิ่งไตรมาสสามนี้ยิ่งตึงอวบบวมขึ้นมาก แฟนเราบอกปกติก็ใหญ่แล้วนี้มีลูกยิ่งใหญ่มาก 55555 บ้านนี้มีน้ำนมไหล ตอนท้องตั้งแต่ 4 เดือน จนตอนนี้ ก็ยังมีอยู่เลยค่ะ

ระหว่างตั้งครรภ์ เราหน้าออกขยายมานิดเดียว ไม่เปลี่ยนไซซ์แค่ตึงตลอดเวลาแต่ไม่คัดนะคะ พอคลอดปุ๊บหลังจากลูกเข้าเต้าครั้งแรกหน้าอกก็คัดและขยายแบบงง จาก 32 ไป 36 เลยค่ะ

แล้วแต่คนด้วยมั้งคะ แต่ของเราปกติเป็นคนมีหน้าอกอยู่แล้วยิ่งท้องยิ่งขยายใหญ่มากกกกก ไม่อยากจะคิดตอนคลอดเลย ไม่กล้าออกจากบ้านแน่ๆ

บ้านนี้เท่าเดิมคะ หน้าอกเล็กแถมยังไม่มีน้ำนมด้วยคะ หมอบอกว่า ขึ้นอยู่ที่ฮอร์โมนแต่ละคนด้วยคะ ว่าจะช้าหรือเร็ว

เดี๋ยวก็ขยายขึ้นแน่นอนค่ะแม่ บ้านนี้เป็นคนลานนมเล็ก พอท้องเท่านั้นแหละ เบ้อเริ่มเลย แน่นบึกอึ๋มเลยค่ะ555

บ้านนี้เท่าเดิมไม่เจ็บไม่มีอาการอะไรเลยท้องแรกยันท้องสองก็ยังไม่มีวี่แววจะขยายเลยแถมนมเหี่ยวด้วย

บ้านนี้ท้องแรกปกติทุกอย่างค่ะ แต่พอมาท้อง2หน้าอกใหญ่มากค่ะคัดเต้าตลอดเลยขนาดได้แค่13สัปดาห์เองค่ะ

จะคลอดละคะยังไม่ใหญ่เลย ตอนท้องแรกๆ มีคัดเจ็บหน้าอก หลายเดือนมานี้ไมมีอาการคัดเต้าแล้วคะ

จริงค่ะ ตั้งแต่เริ่มท้องเลย แม่บ้านนี้ปัจจุบันท้อง7กว่าเดือน ขยับขึ้นมาเป็นไซ้ส์38-40แล้วค่ะ 😭

หน้าอกเริ่มใหญ่ตั้งแต่7-8วีคแล้วค่ะ😂 ตอนนี้10วีคใหญ่มากล่าสุดหน้าอกแตกเริ่มเป็นเปลือกส้ม😅