ทีมธันวา

ทีมธันวา ซื้อของเดือนนี้ แม่ๆว่าเร็วไปไหมค่ะ ผู้ใหญ่แถวบ้านบอกว่ารีบซื้อค่ะ ให้ซื้อวันคลอดเลย

39 ตอบกลับ

บ้านนี้ทยอยเตรียมตั้งแต่รู้เพศตอน 16 วีคค่ะ กำหนดคลอด 5 ธันวาคม ตอนนี้เตรียมตะกร้ารอคลอดแล้วค่ะ กลัวน้องย้ายเดือนมาเป็นพฤศจิกายน เพราะอาจจะได้ผ่า อยากบอกว่ารีบเตรียมเถอะแม่ เวลาซัก-ตาก-รีด เหนื่อยมากค่ะแม่ และของเด็กอ่อนมีเยอะเตรียมพอคลอดก่อนก็ได้ค่ะแม่ถ้าถือคำโบราณ เพราะเวลาไปคลอดจะได้ไม่ต้องวิ่งหาทีหลัง ลำบากกว่าเดิมอีกทีนี้ อาจจะโดนหมอดุเอาก็ได้ถ้าไม่มีของเตรียมคลอด แล้วแต่โรงบาลนะคะแม่ที่เขาอาจจะไม่ให้เตรียมอะไร

ธันวาเหมือนกันค่ะบ้านนี้ซื้อตั้งแต่เห็น2ขีดเลยค่ะ 2ท้องแล้วไม่มีอะไรไม่ดีเลยค่ะ ที่บ้านไม่ซีเรียสเตรียมไว้ดีกว่าเพราะเสื้อผ้าลูกต้องซักก่อนใส่ค่ะ ซื้อใส่เลยไม่สะอาดเด็กบางคนแพ้เนื้อผ้าใหม่ๆด้วยค่ะ อีกอย่างจะได้ไม่ต้องรีบร้อนตอนคลอดน้องวิ่งหาของกันวุ่น เผลอๆพยาบาลดุด้วยค่ะไม่มีความพร้อม ถ้าที่บ้านแม่ซีเรียสมากๆให้แม่จดไว้เลยค่ะว่าต้องซื้ออะไรบ้าง พอถึงวันนั้นก็ให้ญาติไปซื้อ ถ้าไม่จดอาจหลงลืมได้ค่ะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่ 5 เดือนค่ะ ก่อนคลอด 4w จัดกระเป๋าเสร็จเรียบร้อย เอาใส่รถ เตรียมพร้อม เจ็บท้องจะได้ไปได้ทันที มันสะดวกมากเลยค่ะ ตอนอยู่ รพ.มีครบหมดทุกอย่าง ไม่ต้องไปวิ่งหาซื้อให้เสียเวลา ตอนแรกผู้ใหญ่ก็ทักว่าเค้าห้ามซื้อ เราเลยถามกลับว่า ถ้ารอคลอดใครจะเป็นคนไปซื้อให้ แล้วมั่นใจได้ไงว่าจะซื้อครบ ไม่มีใครตอบเราได้ ก็เลยไม่มีใครกล้าทักอีกเลย

3y ago

กระเป๋าหิ้วไปรพ.แม่เตรียมอะไรไปบ้างคะ

บ้านนี้กำหนดคลอดมกรา65 แต่เตรียมของครบหมดแล้วค่ะ คนแก่ๆก็มีบ่นบ้าง แต่สถานการณ์โรคระบาดแบบนี้เราไม่มีกระจิตกระใจไปเดินซื้อของหรอกค่ะกลัว คุณหมอที่ฝากท้องก็บอกเริ่มเตรียมไว้ได้ก็ดีค่ะเพราะเราอาจจะคลอดได้ตั้งแต่ 37+เป็นต้นไปซึ่งเหลือเวลาให้เตรียมแค่เดือนกว่าๆถึงสองเดือน ฉุกเฉินมาคนที่บ่นไม่มีใครมาช่วยเราซื้อหรอกค่ะ เชื่อตัวเองดีที่สุด

ซื้อวันคลอดใครจะซื้อให้คะแม่​ ก่อนใช้ต้องซักต้องล้างก่อนนะคะทุกอย่างมีสารเคลือบอยู่ค่ะ​ และอีกอย่างก็คือ​ถ้าคลอดก่อนกำหมดจะทำไงคะ​ อย่างบ้านนี้เองหมอนัด16​พฤศจิกายน​ แต่น้องคลอด16ตุลาคม​ ดีที่แม่เตรียมทั้งหมดเกือบเสร็จหมดแล้วเหลือแค่ไม่กี่อย่างค่ะ

บ้านนี้กำหนด 2 ธ.ค. แต่เริ่มเตรียมตั้งแต่ 7 เดือนค่ะ ของใช้เด็กเป็นอะไรที่จุกจิกมาก ค่อยๆซื้อ จนตอนนี้ยังไม่ครบเลยค่ะ หากมีคนคอยซื้อของให้ จะเตรียมใกล้คลอดหรือหลังคลอดน่าจะไม่เป็นไร แต่หากคุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมเอง แนะนำเตรียมล่วงหน้าจะดีค่ะ

3y ago

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะ ตอนนี้ค้างที่ปั๊มนม คุณแม่ซื้อยังคะ แนะนำหน่อยค่ะ

เราก็คลอดธันวา ตอนนี้ทะยอยซื้อแล้วค่ะ ให้ซื้อวันคลอด ของไม่น่าครบ 😅 ไหนคุณแม่จะเหนื่อยกับการเพิ่งคลอด ลูกก็ยังเล็กมากๆ จะมีใครเป็นธุระจัดซื้อให้ ณ วันนั้น จริงๆ ควรจะตามคุณแม่สะดวกนะคะ ตอบ ค่ะ กับผู้ใหญ่ไป แต่ในแอพก็กดเอฟไว้ค่ะ

บ้านนี้เตรียมตั้งเเต่ 6เดือนค่ะ กว่าจะทะยอยซื้อครบ 8เดือนพอดี กำหนด14/12/64 แต่หมอนัดผ่า 26/11/64 บ้านนี้เปนรกเกาะต่ำแบบปิดปากมดลูกหมดเลยค่ะ ตอนนี้ เสื้อผ้าซักเเล้ว2รอบ เหลือจัดตะกร้าหิ้วไปรพ.

3y ago

27+2ค่ะ

ไม่เร็วค่ะ แม่ ควรเตรียมทุกอย่างให้ครบ ให้พร้อมเลยดีกว่า ซัก แล้วเก็บใส่ตะกร้าให้เรียบร้อยเตรียมพร้อมไปโรงบาลเลยจ้า เพื่อความสะดวกสบาย คลอดจริงๆถ้าไม่เตรียมนี่ ไม่ทันนะคะ

2 ธันวาค่ะ บ้านนี้ขาดตู้เสื้อผ้ากับประตูห้องนอนค่ะ เพราะเปลี่ยนประตูเป็นแบบเลื่อน เลยต้องรอช่างมาทำอีกประมาณ1สัปดาห์คงเรียบร้อยค่ะ เตรียมเลยค่ะคุณแม่ 😊🙏✌️✌️