แม่ๆไปฝากท้องได้ยากี่ตัวมาทานคะ

ทำไมไม่มียาที่เป็นกระปุกคะ มีแต่ยาบำรุงเลือด#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

แม่ๆไปฝากท้องได้ยากี่ตัวมาทานคะ
31 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนไปฝากครรภ์ครั้งแรกได้ "ไตรเฟอร์ดีน" ค่ะ สรรพคุณคือ ป้องกันการขาดสารไอโอดีน ธาตุเหล็ก และกรดโฟลิกค่ะ แล้วตอนที่ไปเจาะเลือดเราเลือดจางคุณหมอก็เลยให้ยาบำรุงเลือดมากิน ส่วนตอนนี้ 5 เดือนคุณหมอเพิ่มแคลเซียมให้ค่ะ

บ้านนี้ไปฝากได้โฟลิคเม็ดสีเหลืองเล็กๆ แล้วก็ยาบำรุงเลือดเม็ดสีแดง แล้วก็แคลเซียม พอประมาน5-6เดือน หมอจะเบิกจ่ายยาโฟลิคที่เป็นเม็ดสีเหลืองค่ะ เพราะยาบำรุงเลือดมีโฟลิคเพียงพอแล้ว

แม่ถ้ามีอาการแพ้ท้องหมอก้จะให้ยาตัวนี้บำรุงก่อนคะ บ้านนี้ก้ได้เหมือนกันคะยังไม่ได้กระปุก+กับเป็นธาลัสซีเมียด้วยคะ แต่ก้บำรุงไม่แพ้อะไรกับแบบกระปุก

2y ago

ใช่คะภาหะไม่ได้ถือกับไปเปลี่ยนถ่ายเลือด

ยาบำรุงเลือด มีเขียนกำกับว่าโฟลิคอยุ่ คุณแม่ทานได้เลยค่า บางคลีนิคบางโรงพยาบาลเขียนไม่เหมือนกัน เราต้องหาชื่อชาภาษาอังกฤษเอา บ้านนี้ทำบ่อยค่ะ

บ้านนี้3 เดือนแรก ได้โฟลิกค่ะ หลังจากนั้นได้แคลเซียมเม็ดสีขาวเพิ่มค่ะ แต่ละที่ยาอาจจะไม่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ได้ยา3อย่างค่ะ แคลเซียม บำรุง แล้วก็บำรุงเลือด ได้แบบนี้ตั้งแต่ฝากท้องครั้งแรกเลย แม่ฝากคลินิกค่ะ

กินยาตัวนี้แหละค่ะ ประมาน3เดือนแรก หลังจากนั้นคุณหมอปรับยาให้ค่ะเป็นบำรุงเรยกับแคลเซียมเม็ดสีขาว

แต่ละที่ให้ไม่เหมือนกันค่ะแม่ แต่ตัวยาเหมือนกัน อยากแนะนำให้แม่ขอยาแคลเซียมมากินเพิ่มด้วยค่ะ

บ้านนี้ได้กินเเค่ยาบำรุงเลือดกับเเคลเซี่ยมเองค่ะตอนนี้35วิคเเล้วไม่มียาตัวไหนเพิ่มเลยค่ะ

บ้านนี้ฝากเอกชนก็ไม่ได้แบบกระปุกค่ะ ได้มา2ตัว ยาบำรุงเม็ดสีชมพูลื่นๆกับโฟลิกสีเหลืองค่ะ