แม่ๆไปฝากท้องได้ยากี่ตัวมาทานคะ

ทำไมไม่มียาที่เป็นกระปุกคะ มีแต่ยาบำรุงเลือด#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

แม่ๆไปฝากท้องได้ยากี่ตัวมาทานคะ
31 ตอบกลับ

3 เดือนแรกคุณหมอจะทานแค่ โฟลิกก่อนคะ หลังจากนั้นจะได้ยาบำรุงเลือดและแคลเซี่ยมมาทานคะ

2y ago

ได้แค่บำรุงเลือดและแก้วินค่ะ

ตอนแรกเราได้แค่โฟลิคกับยาบำรุงเลือดค่ะ​ พอสองเดือนกว่าได้แคลเซียม​มาเพิ่มอีกอย่าง

บ้านนี้คุณหมอให้ทาน 2 ตัว คือ วิตามินบำรุง และแคลเซียม ค่ะ แต่ช่วงแรก มีโฟลิกด้วยค่ะ

บ้านนี้ไตรมาส1ได้ยาที่เป็นกระปุกกับบำรุงเลือด ไตรมาส2-3ได้ยากระปุกกับแคลเซียมคะ

เเนะนำไปรพ.นะคะ เครื่องมืออะไรก็ครบกว่า ตัวยาได้ทานโฟลิค กับ เเคลเซียมค่ะ

2y ago

แม่ฝากที่โรงบาลค่ะ คลีนิคสู้ไม่ไหว

บ้านนี้หมอให้ทานยาบำรุงเลือดกับ แคลเซียมตั้งแต่ท้องเลยคะ

แผนการรักษาแต่ละที่ไม่เหมือนกันค่ะจึงได้ยาไม่เหมือนกัน

เราไปฝากท้องเมื่อวานที่อนามัย​ ได้ยาบำรุงมาเต็มเลยค่ะ

บ้านนี้ก็ได้แบบนี้ค่ะ พอเข้า4เดือน ก็ให้แบบกระปุกมา

ได้มาสามอย่างค่ะ แคลเซียม เหล็ก บำรุงเลือดกระปุก