เข็มกลัด

ทำไมเวลาออกไปไหน ก็เห็นคนท้องเอาเข็มกลัดมากลัดตรงท้องไว้ มันคืออะไรหรอคะ อันนี้ไม่รู้จริงๆ

6 ตอบกลับ

ส่วนตัวไม่ได้ถือตามโบราณแต่ติดเพราะเวลาออกจากบ้าน คนส่วนมากเห็นจะรู้ว่าท้อง เค้าก็จะระวังไม่เดินเบียดเดินชน

เค้าถือตามคำโบราณด้วย แล้วก็ให้คนอื่นรุ้ว่าเราท้องเค้าจะได้ไม่เดินชนเราค่ะ

ความเชื่อของคนโบราณจ้า อ่านดูเลยค่ะ https://th.theasianparent.com/ทำไมคนท้องต้องติดเข็มกลัด/

ติดเข็มกลัดเพื่อให้คนอื่นเห็นว่าเราท้องเขาจะได้ไม่เดินชนเรา

คนทั่วไปจะสังเกตเห็นครับ และจะได้ไม่เดินชน

กันสิ่งไม่ดีเข้ามากวนลูกค่ะ.