เข็มกลัด

เข็มกลัดจำเป็นต้องติดตอนท้องไหมคะ??

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่เคยติดเข็มกลัดเลยค่ะ เราว่ามันเป็นความเชื่อโบราณมากกว่านะคะ หรือติดไว้เพื่อให้คนอื่นทราบว่าเราท้อง เรานี่ไม่ใส่ชุดคลุมท้องด้วย อย่ากังวลเลยค่ะแม่ 😁

6y ago

ใช้คะเหมือนกัน

แล้วแต่แม่บางท่าน ส่วนตัวว่าไม่จำเป็น เพียงแต่ระวังตัวเองไม่ไปเดินชนอะไร มีแต่กลัวมันดีดออกเเละเข็มจะทิ่มโดนท้องตัวเอง

ถ้าท้องเล็กเวลาออกจากบ้านก็ควรติดไว้สักหน่อยคนจะได้รู้ว่าท้องเขาจะไม่เดินชน พอท้องใหญ่ก็ไม่ติดแล้ว

เอาที่ตัวคุณแม่สบายใจเลยคะ สะดวกแบบไหนก็ทำเลยคะ ถ้าเราสบายใจตัวเล็กในท้องก็สบายไปด้วยคะ

ที่ติดเพราะคนดูไม่ออกค่ะ เค้าจะได้ระวัง พอท้องใหญ่ก็ไม่ติดละค่ะ

แล้วแต่คุณแม่เลยจ้าบ้านนี้ติดตลอดคะเพราะกลัวคนอื่นเดินชนคะ

ไม่เคยติดเลยจ้า ตอนนี้คลอดแล้ว น้องแข็งแรงสมบูรณ์มากค่ะ

ติดก็ได้ไม่ติดก็ได้ค่ะ แล้วแต่ความเชื่อ

ชอบลืมเลยไม่ติดค่ะ