แม่ๆให้น้องทานอาหารกันตอนน้องกี่เดือนกันค่ะ

ทำไมป้าๆยายๆย่าๆของเราชอบพูดกันว่าทำไม ไม่ป้อนข้าวลูก ป้อนกล้วยลูก ให้ลูกหัดกินเดียวพอโตอีกหน่อยก็จะไม่กินอะไรเลย น้องได้ 5 เดือน 20วันค่ะ ยังไม่หกเดือน เราก็ต้องทำตาม ป้อนนิดเดียว กลัวลูกเป็นลำไส้อุดตันมากค่ะ

19 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มตอน​ 4 เดือนนิด​ๆ​ (ปรึกษาคุณหมอเรียบร้อยค่ะ)​ น้องต้องสามารถนั่งได้​ ไม่โอนเอนเพื่อป้องกันการสำลักจากอาหารที่ทาน​ และมีอีกหลายๆเหตุปัจจัย​ ยังไงลองปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเรื่องเด็กหรือกุมารแพทย์​ดูนะคะ

5เดือน20วันก็เริ่มป้อนได้แล้วค่ะ บ้านนี้ป้อนข้าวน้องตอน 3เดือนครึ่ง ตอนแรกๆก็ให้กินข้าวบดผสมนม ให้กินครึ่งช้อนโต๊ะ ให้กินทีละน้อยๆก่อนแล้วค่อยเพิ่มปริมาณขึ้นค่ะ

บ้านนี้ผู้เฒ่าผู้แก่ก็จะจับป้อนข้าวป้อนกล้วยเหมือนกันค่ะ พอเห็นแกแอบป้อนน้ำให้ลูกตอนสะอึก เราหอบลูกหนีมาอยู่หอเลย เลี้ยงกันเอากับแฟนแค่สองคน สบายใจกว่า

เราให้ตั้งแต่ 3 เดือนเลย แม่สามีเราเป็นคนเลี้ยง ถ้าอยู่กับเราไม่ได้กินหรอกข้าวอ่ะให้กินนมอย่างเดียวเพราะเราทำกับข้าวอะไรไม่เป็น

5เดือน19เราฝึกให้ลูกข้าวบดราดนม อะโวคาโด ข้าวบด มันฝรั่ง ไม่ได้ให้กินเยอะนะค่ะ แต่เราไม่ป้อนกล้วยเดี๋ยวน้องจะขับถ่ายยาก

บ้านนี้7เดือนคะ..ตอน5เดือนลองให้ทานน้องสำลัก..ถ่ายไม่ออกด้วย..หมอบอกระบบขับถ่ายน้องยังไม่พร้อมให้เกิน6เดือนไปก่อน

ตอน 5 เดือนค่ะ แต่ของเราหมอน้องเป็นคนประเมินเองว่าเริ่มได้แล้วตอนสี่เดือนกว่าๆ แต่แม่ไม่พร้อมเอง 😅

เริ่มได้แล้วค่ะวันละคำสองคำพอ ให้ลองแค่มื้อเช้ามื้อเดียวไปก่อน

บ้านนี้รอ 6 เดือนคะ เตรียมอุปกรณ์ไว้รอแล้วตื่นเต้นป้อนข้าวล

บ้านนี้ป้อน จะ4เดือนค่ะ บดข้าว กับนมเรา มื้อแรก 😊😊