คุณแม่สงสัยค่ะ

ทำไมคนท้องต้องห้ามกินน้ำอัดลมค่ะ?

20 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ แต่อย่าเยอะ ถ้าอยากกินเยอะๆ แนะนำ ใส่น้ำแข็งและพสมกับน้ำเปล่าหน่อยค่ะ ปล่อยทิ้งไว้ให้หมดความซ่าค่ะ ทีห้ามเพราะมีคาเฟอีนค่ะ คาเฟอีนจะไม่ดีต่อ ลูกในท้องค่ะ ถ้าแม่รับปริมานคาเฟอีนเยอะเกินไป ก็จะทำให้ ทั้งแม่และลูกนอนไม่หลับ และ ทำให้หัวใจลูกเต้นเร็วค่ะ ซึงก็ไม่ดีค่ะ และ อีกอย่างน้ำตาลเยอะค่ะในน้ำอัดลม และ แก๊สเยอะ

เพราะกลัวจะเป็นเบาหวานค่ะ วันนั้นไปตรวจน้ำตาลมากินน้ำอัดลมไป น้ำตาลขึ้น 152 อีก1อาทิตย์ต้องกับๆปกินน้ำตาลอีกสี่ขวด แล้วเจาะเลือด4ครั้ง แถมงดน้ำงดอาหารอีก ดีนะที่น้ำตาลลงค่ะ จาก 95/166 / 126/และเหลือ80 ปรกติค่ะ

จริง ๆ ไมได้เป็นข้อห้ามนะคะ เพียงแต่ไม่ควรกินอะค่ะ เลี่ยงได้ก้อเลี่ยง อดใจไม่ไหวก้อสัก 2-3 อึก พอหายอยาก

ทานเยอะอาจทำให้ลูกกับแม่อ้วนได้และอาจเกิดโรคเบาหวานขณะท้อง เพราะน้ำอัดลมน้ำตาลเยอะ

ทำให้ท้องอืด มีน้ำตาลเยอะ เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ ไม่มีประโยชน์ในการบำรุงครรภ์

5y ago

อายุครรภ์กี่วีคแล้วคะ คือเรา38วีคแล้วเลยต้องไปค่ะ เพราะใกล้คลอดแล้ว ต้องคอยดูตความเสี่ยงค่ะ

ไม่มีประโยชน์ค่ะ แต่ดีต่อใจ ยิ่งอากาศร้อนๆสดชื่น กินพอหายอยากนะแม่ อย่ากินเยอะ

กินได้นะค่ะมีข้อห้ามด้วยหรอแม่บ้านนี้กินยันคลอดก้อปกติน้องก้อแข็งแรงดี

กลัวเบาหวานเทียมมาเยือน.... คืออดไม่ได้ก็3กระป๋องต่อสัปดาห์​😜

เดี๋ยวเบาหวานถามหาค่ะ น้ำตาลสูงมาก มีกาเฟอีนด้วยค่ะ😂

กินได้จ้า อย่ากินเยอะนะคะ ที่ห้ามกินเพราะมีน้ำตาลค่ะ