ทารกแรกเกิด

ทำไงเด็กแรกเกิดถึงไม่หลับตอนกลางคืน ทำไงดี

9 ตอบกลับ

บ้านนี้แรกเกิดน้องนอนกลางวันตื่นกลางคืน คุณหมอบอกให้ฝึกน้องโดยการสร้างบรรยากาศตอนกลางคืนให้มืดสนิท ตอนนี้บ้านนี้กลางคืนนอนสบายขึ้นแล้วค่ะ สู้ๆนะค่ะ

ตอนกลางวันลองปลุกน้องบ่อยๆดูนะคะ เด็กแรกเกิดเขายังไม่รู้กลางวันกลางคืน สัก2-3เดือนจะดีขึ้นค่ะ ช่วงนี้แม่ต้องทนอย่างเดียวค่ะ

ปกติเลยค่ะ ตอนอยู่ในท้องเค้าจะดิ้นมากๆตอนเราหลับ พอออกมาเค้าเลยตื่นตอนกลางคืนค่ะ ซัก1-2เดือนจะเริ่มค่อยๆปรับตัวค่ะ

อดทนค่ะ บ้านนี้เดือนกว่าแล้วนอนยากมาก ขนาดตอนนี้ที่พิมพ์คอมเม้นอยู่ลูกเราก็ยังไม่หลับค่ะ

บ้านนี้กบางวันนอนเอาแรงไม่ค่อยกวนไม่ค่อยตื่นมากิน พอตกกลางคืนแถบไม่ได้นอนเลยค่ะ

บ้านนี้หลับดีมากค่ะ ทั้งกลางวันและกลางคืน ขนาดปลุกมากินนมยังไม่ลืมตาเลย 😊😊

กินนมอิ่มมั้ย บ้านนี้น้ำนมมาไม่พอช่วงแรกเกิด เลยชงนมเสริม

สู้ๆค่ะ ช่วงแรกน้องก็ปรับตัวไม่ได้อย่างนั้นแหละค่ะ

บ้านนี้ตื่นมากินทุก2ชม.ค่ะ