ทำไงน้ำนมจะเยอะคะแม่ๆ

ทำไงน้ำนมจะเยอะคลอดน้องได้14วันปั๊มได้ข้างละ2-3 ออนซ์ปั๊ม30นาที

9 ตอบกลับ

บ้านนี้กินเลซิตินกับยาน้ำนมที่อาจารย์หมอจากจุฬาแนะนำคือคือยาmotiliumหาได้ที่ร้านขายยา และกินน่ำต้มหัวปลีสดใส่ขงผงอุ่นกินน้ำเยอะก่อนปั้มนวดเต้าด้วยผ้าขนหนูชุปน้ำอุ่นค่อนร้อนก่อนปั้มคะ และปั้มทุกๆสามชั่วโมงอย่าตกรอบปั้มคะแม่ลองดูนะคะ

2y ago

ร้านขายยาคะหรือ7-11ที่มีขายยาหรืออาหารเสริมคะ

บ้านนี้กินน้ำขิงอุ่นกึ่งร้อนนิดๆค่ะกินทุกวันแล้วช่วงสามเดือนแรกห้ามกินน้ำเย็นน่ะแม่ให้แม่กินแต่น้ำร้อนอย่างเดียวถ้าแม่ทนได้บอกเลยว่าน้ำนมแม่ลูกจะกินไม่ทันเลยทีเดียวแม่ต้องปั้มนมออกวันล่ะหลายๆรอบเลยจ้าแม่ลองดูน่ะแม่

2y ago

จ้าแม่ลองดูน๊าาาาา

แม่ลองให้น้องเข้าเต้าแทนมั้ยคะให้น้องดูดกระตุ้นน่าจะดีกว่าการปั้ม

2y ago

สู้ๆนะแม่ ลองหาสมุนไพรมาทานดูนะคะแม่ศึกษาดีๆนะคะบางตัวเราก็ทานเหมือนคนปกติไม่ไดเ

เยอะยุนะแม่บ้านนี้ปั้ม2ข้างได้แค่1ออนซ์-1.5ออนซ์เองต้องเสริมนมผงแทน

2y ago

สู้ๆค่ะแม่ ทำทุกอย่างเพื่อให้น้ำนมเยอะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ ปั๊มนมทุก 2-3 ชั่วโมงอย่าให้ตกรอบค่ะ

ตามด้วยค่ะ บ้านนี้คลอดน้องได้6วัน ปั๊ม2ข้างได้2ออนเอง

2y ago

สู้ๆค่ะแม่ เอาเข้าเต้าเวลาน้องดูดเจ็บหัวนมน้ำตาไหลเลยค่ะ เลยต้องปั๊ม

กินแกงหัวปลีใส่ไก่ไก่ผัดขิงต้มน้ำขิงค่ะ

หัวปลีค่ะ ต้มกับไก่ก็อร่อยค่ะ เร่งน้ำนม

กินน้ำเยอะๆค่ะ