ระยะห่างการปั้มนม

พอดีอยากถามแม่ๆที่ปั้มนมให้ลูกครับว่าระยะเวลาในการปั้มแต่ละครั้งต้องห่างกันแค่ไหน รบกวนด้วยครับ (พึ่งคลอด 14/3/62) ครั้งแรกปั้มไป 30 นาที ได้ 3 ออน

1 ตอบกลับ

ปั๊มตามรอบค่ะ แรกๆ ทุก 2 ชม. สม่ำเสมอวนไปค่ะ ถ้ามีวินัยไม่ตกรอบ น้ำนมจะเพิ่มเร็วค่ะ แล้วค่อยถอยออกเป็น 3 ชม.ค่ะ รอบละ 30 นาทีค่ะ แต่ถ้ายังไม่หใดก็บีบมือต่อค่ะ แต่เน้นน้องอิ่ม เข้าเต้าก่อนนะคะสำคัญที่สุด