อายุครรภ์ไม่สัมพันกับขนาดของทารกค่ะ

ทำไงดีค่ะอายุครรภ์9สัปดาห์แต่u/sแค่4สัปดาร์6วันค่ะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

อายุครรภ์ไม่สัมพันกับขนาดของทารกค่ะ
22 ตอบกลับ

บางทีการตกไข่คลาดเคลื่อนค่ะ ต้องรออีกสักระยะหมอจะคำนวณดูหลายๆปัจจัยร่วม ของเรานับเองตอนแรก 6วีคเลยไปฝาก ซาวด์มาได้4วีค มีแค่ถุงอาหาร อีก3 สัปดาห์หมอนัดไปใหม่ซาวด์ใหม่ อายุครรภ์จากเครื่องบอก 9วีค สรุปคือตางจากที่นับปจด. หมอบอกว่าครรภ์อ่อนๆไม่แน่นอน ต้องรอสักระยะค่ะ อะไรๆถึงชัดเจน และแอาจจะเป็นเพราะน้องยังเล็กมาก จะค่อยข้างระบุอะไรชัดเจนยากค่ะ ไข่อาจตกช้าไปสัก 2 สัปดาห์+กับน้องยังเล็กด้วย

5y ago

ขอบคุณค่ะ แต่วันนี้หลุดแล้วค่ะหมอว่าเป็นท้องลมค่ะ

เป็นไปได้ว่าไข่อาจตกช้าค่ะ อายุครรภ์ 9 w นี่คือนับจากประจำเดือนวันแรกของครั้งสุดท้ายใช่มั๊ยคะ ในเครื่องอัลตราซาวน์แจ้งแต่ขนาดถุงการตั้งครรภ์ ยังไม่ได้แจ้งขนาดตัวอ่อน

5y ago

ไช่ค่ะวันนี้หลุดแล้วค่ะหมอว่าท้องลมค่ะ

9สัปดาห์ไม่น่าจะใช่นะคะแม่ น่าจะ4-5สัปดาห์ เพราะ9สัปดาห์ต้องเจอตัวอ่อนแล้วค่ะ แม่นับเองอาจจะผิดพลาดค่ะ อย่าเครียดค่ะแม่ไปตามที่หมอนัดเดี๋ยวก็เจอตัวเด็กค่ะ

ทำตามที่หมอแนะนำ อย่างเคร่งครัด อาจเปลี่ยนรพ.ในการซาวเพื่อนดูผลของ2ที่ว่าสัมพันธ์กันมั้ยนะคะ ไหว้พระสวดมนต์ท่องคาถายันทุนให้คุ้มครองลูกในท้องค่ะ

ประจำเดือนวันแรกที่มาครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ค่ะ 9 สัปดาห์กับ 4 สัปดาห์ห่างเกินไปค่ะ ได้ยินเสียงหัวใจน้องหรือยังค่ะ ถ้าไม่แน่ใจถามคุณหมอดีกว่านะคะ

5y ago

เสียใจด้วยนะคะ

เราเคยเป็นค่ะแม่ หมอห้ามท้องเสีย ห้ามกระแทก ห้ามกินชีส และห้ามนมที่ยีงไม่พาสเจอไร เดวแบคทีเรียจะเข้าไปในถุงตั้งครรภ์ค่ะ

5y ago

ของแม่หมอว่าเป็นท้องลมค่ะ

ประมานแปดถึงเก้า สัปดาห์​จะเห็นหัวใจเต้นค่ะ แม่หน้าจะนับผิดนะคะ ให้นับตามที่หมอซาว์ดให้ บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะนับผิด

เป็นการคลาดเคลื่อนของเครื่องคะแม่เด่วพอน้องโตกว่านี้จะกำลังวันคลอดได้ชัดเจนคะ บ้างนี้ก็เป็นคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ นับวันประจำเดือนขาด กับเครื่องซาวด์ ไม่เท่ากัน แต่คุณหมอยึดจากเครื่องซาวด์คะ

ในใบu/sเรายังไม่เห็นตัวน้องเลยนะ ถ้า9w จะเห็นตัวน้องแล้วไข่อาจจะตกช้า ควรนับตามใบ u/s นะ