ตื่นมาลูกตาแฉะ มีขี้ตาเขรอะ

ทำยังไงดีค่ะ อันตรายไหม

2 ตอบกลับ

เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดจากหัวตาไปหางตา แล้วเอาน้ำนมแม่หยอดค่ะ ลูกเราเคยเป็น เราทาแป้งแล้วมันพลาดฟุ้งเข้าตาลูกค่ะ ทำอยู่2วันก็หาย แต่ถ้าทำแล้วไม่ดีขึ้นอาจจะติดเชื้อค่ะ

เช็ดแค่น้ำอุ่นก็พอค่ะ ถ้าน้ำนมแม่ อาจทำให้ลูกติดเชื้อในตาได้ค่ะ น้ำนมหยอดตาคือความเชื่อสมัยก่อน ซึ่งเมื่อก่อนไม่มีเครื่องมือทางการแพทย์ค่ะ