ทำยังไงดีคะ น้องสะดุ้งบ่อย

ทำยังไงดีคะน้องนอนสะดุ้งตื่นทุก 2 นาทีเลย นอนได้ไม่ถึง 2 นาทีสะดุ้งอีกแล้ว แล้วก็ร้อง กลุ้มใจมากค่ะ น้องเป็นอะไรคะ อายุ 15 วัน

35 ตอบกลับ

ปกติค่ะเพราะน้องยังไม่ชินกับสภาพแวดล้อมข้างนอกที่ไม่มีอะไรห่อหุ่มน้องไว้ คุณแม่เอาผ้าปิดหน้าอกน้องไว้หรือห่อน้องไว้ก็ได้ค่ะหรือจะให้นอนตะแคงก็ดีนะคะบ้านนี้นอนตะแคงช่วยได้เยอะเลย(เปลี่ยนข้างบ่อยๆนะคะ)

ทั้งสะดุ้งทั้งไม่นอนหงาย หรือตะแคงเลยค่ะ วางปุ้บตื่นปั้บ ลองเอาผ้าห่มและวางตรงอกก็เหมือนเดิม น้องนอนคว่ำอย่างเดียว กลางคืนก็หลับคาตรงอกแม่ยันเช้า

ต้องหาที่นอนที่นุ่มหาซื้อที่นอนรังผึ้งให้น้องนอนค่ะให้คล้ายกับอยู่ในท้องแม่เพราะน้องแรกเกิดยังไม่ชินกับการนอนที่นอนราบค่ะเรยทำให้สดุ้งบ่อย

ปกติคะ ลูกบ้านนี้ก็เป็น เอาผ้าวางทับอกก็ไม่หาย แต่ห่อตัวน้องเวลานอนได้ผลที่สุดคะ อาการสะดุงจะดีขึ้นประมาณน้องได้สองเดือนคะ

หาผ้าห่อน้องให้เหมือนตอนน้องอยู่ในท้องค่ะ หลานที่บ้านก็ทำแบบนี้ค่ะ เพราะเขายังไม่ชินกับโลกภายนอก

เด็กส่วนใหญ่จะนอนสะดุ้งง่ายตื่นง่ายค่ะ หาผ้าหนาหน่อยทับไว้ทีหน้าอกน้องก้อช่วยได้นิดหน่อยค่ะ

ปกติเด็กแรกเกิดจะนอนสะดุ้งค่ะ แต่ถ้าเราเอาผ้ามาห่อตัวน้องน้องก้อจะนอนไม่ดิ้นไม่สะดุ้งมากค่ะ

แม่ลองเอาหมอนหรือผ้าวางบนอกน้องดูนะคะ แม่ทำแล้วได้ผลค่ะ เวลาน้องสดุ้งให้เอามือวางบนอกน้องดู

ปกติ​คะ​ หาผ้าห่อตัวแล้วก็​เอาผ้าทับอกไว้คะ​ เวลานอนเอามือวางบนอกลูกไว้คะ