อึทารก

ทารกได้22วันเริ่มอึน้อยลงอึแห้งใม่มีน้ำปน จากแรกๆน้องจะอึบ่อยและอึเปียกจากวันละ5-6ครั้งต่อวันลดมา2-3ครั่งต่อวัน แบบนี้น้องจะอึยากไหมคะท้องผูกหรือเปล่า

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เพราะทารกจะเริ่มย่อยนมเราได้มากขึ้น ทำให้ไม่มีกากใยอาหารตกไปถึงลำไส้ค่ะ ถ้าอยากให้น้องอึทุกวัน แม่ต้องกินพวกผัก ผลไม้เยอะๆค่ะ

4y ago

ลูกเราตอนกินนมผงเสริม ระหว่าง1เดือน มีไม่อึ1วันค่ะ พอมาอีกวันก็อึปกติ