ปลูกฝี

ทารกเเรกเกิดจำเป็นต้องปลูกฝักันทุกคนมั้ยค่ะ พึ่งคลอดได้ 8วัน ดูที่ไหล่ลูกไม่มีรอยอะไรเลย ก่อนออกพยาบาลเเค่บอกว่า อีก2อาทิตย์ที่ไหล่อาจจะมีหนองเเต่ใม่ต้องไปทำอะไรมันจะหายไปเอง เเต่ที่ไหล่ของลูกเรา ใม่มีรอยอะไรเลย

22 ตอบกลับ

ต้องปลูกฝีทุกคนนะคะ ตอนนี้ลูกเรา 3 เดือน 21 วันแล้ว ที่หัวไหล่ก็ยังมีรอยแดงๆนิดๆเหมือนรอยยุงกัดอยู่ค่ะ แต่ก่อนหน้านี้ตอนลูกได้1-2เดือน ก็จะเป็นตุ่มหนองค่ะ ไม่ต้องไปทำอะไรนะคะเด่วมันก็หลุดหายไปเอง

5y ago

ของน้องใม่มีรอยอะไรเลย ดูทุกวัน งง มาก

ลูกบ้านนี้ฝีเพิ่งขึ้นตอนอายุ 1 เดือนค่ะ ไม่ต้องกังวนนะค่ะ เป็นหนองได้ไม่กี่วันมันก็ยุบหายไปเองค่ะ ไม่ต้องไปแกะหรือไปโดนนะค่ะ ตอนนี้น้องหายเป็นหนองแล้วค่ะ ปกติดี

บ้านนี้ก็ไม่มีค่ะ ฉีดตอน2เดือนก็ไม่เป็นฝี เด็กบางคนก็ไม่เป็นนะคะ เดือนนี้ฉีดวัคซีน4เดือนว่าจะลองถามคุณหมอดูอยู่ค่ะ ว่าทำไมไม่เป็นฝี

บ้านนี้ หมอปลูกไห้ตั้งแต่วันแรกที่คลอดเลยคะ แต่ตุ่มพึ่งมาขึ้น ตอนน้องได้ 1-2 เดือนคะ.

มีค่ะ หมอจะปลูกฝีให้น้องตอนคลอดได้ประมาณ1วันค่ะ รอยแผล ฝีจะหายเองค่ะ

วัคซีน BCG(ปลูกฝี)เป็นวัคซีนพื้นฐาน ฉีดตั้งแต่แรกคลอดตอนอยู่โรงพยาบาล

บ้านนี้ฝีขึ้นตอนน้องอายุ1เดือนค่ะ จะมีตุ่มๆแดงๆเหมือนยุงกัดค้าา

5y ago

ค้า

ถ้าไม่มีเค้าบอกว่าต้องไปทำใหม่ พี่สาวเราเป็นพยาบาลบอกมา

ลูกบ้านนี้ได้ 3 เดือนแล้ว ไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้นเลย

บ้านนี้ก็ยังไม่มีอะไรขึ้นมาเหมือนกันค่ะ 14 วันแล้ว

5y ago

ทีแรกบ้านนี้ก็ไม่ขึ้นคะผ่านไป25วันถึงขึ้นคะ