ปลูกฝี

ทารกเเรกเกิดจำเป็นต้องปลูกฝักันทุกคนมั้ยค่ะ พึ่งคลอดได้ 8วัน ดูที่ไหล่ลูกไม่มีรอยอะไรเลย ก่อนออกพยาบาลเเค่บอกว่า อีก2อาทิตย์ที่ไหล่อาจจะมีหนองเเต่ใม่ต้องไปทำอะไรมันจะหายไปเอง เเต่ที่ไหล่ของลูกเรา ใม่มีรอยอะไรเลย

22 ตอบกลับ

น้องได้ฉีดนะคะ แต่ไม่มีไรขึ้นค่ะ4เดือนแล้ว

บ้านนี้ 1 เดือน 10 วัน เริ่มมีหนองคะ

น้องบ้านนี้ก็ไม่มีตุ่มหนองอะไรเลย

5y ago

ขอบคุนค้า

บ้านนี้ขึ้นตอนเกือบๆเดือนเลยค่ะ

เดียวก้อออกมาเองค่ะ

บ้านนี้มีคะ

พยาบาลฉีดก่อนกลับบ้านบอกปลูกฝีแต่ก้อไม่มีตุ่มหนองขึ้นตอนนี้3เดือน10วันก้อยังม่เห็นตุ่มอะไรค่ะ

5y ago

เหมือนกันค่ะ ลูกคนเเรกของเรา เปนตุ่มขึ้นเลย นี้ใหม่เม้เเต่รอยฉีด

แล้วแต่เด็กค่ะแม่ บางคนก็ไม่มีน้ะค้ะ ส่วนน้องบ้านนี้ ขึ้นแค่ตุ่มคล้ายๆฝี แต่ไม่มีหน่อง 2-3วันหายจ้า

จะออกประมาณ 1 เดือนค่ะ

เหมือนกันค่ะไม่มีรอยไรเลย12วันแล้ว