แม่ๆคิดว่าในวันนึง เราควรเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกบ่อยแค่ไหน?

ทารกมักปัสสาวะและ/หรืออุจจาระมากกว่า 20 ครั้งต่อวัน ดังนั้น แม่ๆอาจต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมของลูกทุกๆ 2-3 ชั่วโมงเลย จำนวนผ้าอ้อมที่ทารกต้องการต่อวัน จนอายุ 1 ปี: 0-1 เดือน: มากกว่า 12 ชิ้น เยอะมากที่สุดแล้วค่ะในช่วงนี้ 1-5 เดือน: 12 ชิ้น เริ่มน้อยลงมานิดหน่อย 5-8 เดือน: 10 ชิ้นเองนะคะ 9-12 เดือน: 8 ชิ้น กระเป๋าตังแม่สบายขึ้นแล้วช่วงนี้ เป็นไงล่ะคะแม่ๆบ้านอื่นเปลี่ยนกันกี่แผ่นบ้างเอ่ย

1 ตอบกลับ

ถ้าเรื่มหนักแล้วก็เปลี่ยนค่า น้องจะได้ไม่เป็รผิ่น