น้องชอบสำรอกหนม

ทานนมเสร็จ น้องชอบแหวะออก ทั้งๆที่ให้น้องเรอแล้ว ทานครั้ง2-3ออนเท่านั้น น้องหนึ่งเดือน แม่ๆมีวิธีไหนแก้ไขได้บ้างคะ

1 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ อาจเกิดจาก หูรูดระบบทางเดินอาหารยังไม่สมบูรณ์ เพราะน้องยังเล็ก หรือถ้าใช้ขวดให้ลองดู size จุกให้เหมาะสมกับช่วงอายุ เพราะถ้ารูใหญ่นมไหลแรง อาจทำให้มีผลกับระบบทางเดินอาหารค่ะ แต่โตมาจะค่อยๆ ดีขึ้นนะคะ ตอนลูกเป็นจะไม่ให้นอนกินนมจากขวดเลยค่ะ ให้นั่งตรงหรือเอนแค่นิดหน่อยพอค่ะ ถ้าดูดเต้าก็ต้องปรับท่าให้หัวสูงกว่าขาเสมอ เพื่อให้นมไหลลงท้องง่าย

5y ago

ขวดเล็กแต่รูตรงจุกนมอะค่ะ มันมี size เพราะของเราตอน 1 เดือน ใช้จุกนม size L พอดีมีคนให้แล้วไม่ได้เช็คจุก จริงๆต้องใช้ size s ยังไงลองเช็คดูด้วยนะคะ จุกใหญ่จะไหลเร็ว ทำให้กลืนไม่ทัน