อ้วก

ตอนนี้น้อง 2 เดือน 12 วัน คือ กินนมแล้วชอบอ้วกออกมา บิดตัวนิดนึงก้ออกมา บางครั้งกินนมไม่ถึง 2 ออนก้ออกมาแล้ว นอน อุ้ม ก้ออกมาแล้ว ทำไงดีค่ะ แต่น้ำหนักขึ้นเดือนละโล หรือ ต้องพาไปปรึษาหมอดี น้องกินนมแม่กับนมผง นมผงจะให้กินวันละ 2 ออนเท่านั้น

1 ตอบกลับ

ที่เคยเห็นนะคะ เหมือนน้องได้นมเยอะไปค่ะ ท้องอืดไหมคะแม่ ถ้าเป็นประจำ ปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ

5y ago

อาจจะอยู่ในช่วงปรับตัว คุณแม่ใช้จุกและขวดแบบไหนคะ ระหว่างนี้ก็พยายามให้เรอ เวลานอนยกหัวขึ้นนิดนึงคะ คุณแม่ลองดูใหม่นะคะ เผื่อจะเลี้ยงด้วยนมแม่อย่างเดียว ส่วนตัวแม่เป็นคนน้ำนมน้อย ปีแรกปั๊มได้ครั้งละ 3-4 ออนซ์ตกรอบบ่อย ต่อมาลดลงเรื่อยๆ ปัจจุบัน ครั้งละ 1-2 ออนซ์ ตกรอบเช่นเคย แต่เลี้ยงน้องมาได้ค่ะ 2.2ปีแล้ว เสริมนม UHT ตอน 1.11ปีค่ะ นมผงไม่ใช่ยาพิษแต่ย่อยยากค่ะ กว่าจะเจอนมที่ใช่ แต่นมแม่เป็นของลูกเราโดยตรงค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ให้น้องหายอาการนี้เร็วๆ ไม่ดีขึ้นพบหมอนะคะ