วินาทีแรกของการเป็นแม่

ทันทีที่เห็นหน้าลูกน้อยคลอดออกมาแล้ว คุณแม่ๆ รู้สึกยังไงกันบ้างคะ

วินาทีแรกของการเป็นแม่
5 ตอบกลับ

วินาทีแรกที่ได้เจอหน้าลูก “เค้าครบ32ประการไหม” “เค้าแข็งแรงดีหรือเปล่า” รู้สึกรักตั้งแต่ยังไม่เจอหน้า ทุกวันนี้เวลาที่เค้าดื้อกับเรา เราก็จะพูดกับเค้าเสมอๆว่า แม่เจ็บปวดมากแค่ไหนกว่าจะคลอดลูกออกมา สอนให้เค้าเข้าใจแบบไม่มีเงื่อนไข ถึงแม้ว่า วันนั้นมันจะผ่านเวลามาแล้วเกือบสิบสองปี แต่ความรู้สึก ความทรงจำ ของแม่ยังจดจำทุกอย่างได้ไม่มีวันลืม❤️

ตอนคลอดน้อง คุณหมออุ้มขึ้นมาให้ดู เสียดายมากจริง ๆ แม่สายตาสั้น ตอนอยู่ในห้องคลอดสายตามันมัว เบลอไปหมดเลย 😂 ตื่นเต้น แล้วนี่ก็ไม่ได้ถามคุณหมอด้วยนะคะว่าน้องแข็งแรงไหม โชคดีที่น้องแข็งแรง ไม่ได้อบ อยู่รพ.2วันเอง ❤

รุ้สึกโล่งมากหายเจ็บปวด และง่วงมากค่ะไม่ๆได้นอนทั้งคืน เพิ่งจะรุ้สึกดีใจที่ได้เจอลูกก็ตอนออกมาจากห้องคลอดค่ะ ความรุ้สึกช้ามาก55555

😍💙

หลังคลอดคือ เห็นหน้าลูกแล้วหายปวดเลยค่ะ เป็นโมเม้นที่จดจำไม่เคยลืมค่ะ