ท้องผูก

ทรมานมากเลยค่ะ อึไม่ออก ไม่กล้าเบ่งแรงๆ อายุครรภ์ยังอ่อนอยู่ สามารถใช้ยาสวนทวารได้มั้ยคะ?

11 ตอบกลับ

ไม่ควรค่ะ ครรภ์อ่อนๆ ทารกกำลังสร้างอวัยวะ ไม่ควรใช้ยาใดๆที่หมอสูติฯไม่ได้จ่ายให้ค่ะ แนะนำ กี่วี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ ทานแล้วถ่ายคล่องกว่าตอนไม่ท้องอีกค่ะ วิตามินซีสูงด้วย ดีต่อสุขภาพค่ะ

ห้ามเบ่งนะคะแม่ ลองทานผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆและดื่มน้ำมากๆก่อนนะคะ ถ้าไม่ดีขึ้นหาหมอดีกว่าค่ะ

5y ago

บ้านนี้เคยเป็นเหมือนกันค่ะ สุดท้ายดื่มน้ำเบอรี่รวมของดอยคำ ไม่เกินครึ่งวันถ่ายคล่องเลยค่ะ

แม่บ้านนี้เวลาถ่ายไม่ออกก้อใช้ที่สวนค่ะเพราะกินผลไม้ที่ว่าถ่ายง่ายก้อกินแต่ท้องผุกจิงๆ

โยเกิร์ต + น้ำส้มผสมเสาวรสแก้วโตๆ + ดื่มน้ำตามเยอะๆ เราได้ผลนะ ไม่เกินชั่วโมงค่ะ

บ้านนี้จะกินของเปรี้ยวๆแล้วดื่มน้ำเยอะๆ และฝึกถ่ายตอนเช้าทุกเช้าค่ะ

กินแก้วมังกรเลยค่ะ บ้านนี้กินวันละลูกระบบขับถ่ายดีขึ้นมากค่ะ

อย่าเลยค่ะ แนะนำดื่มน้ำลูกพรุน ทานผักผลไม้แทนนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ​ อยากรู้ว่าเเม่ๆนานสุดกี่วันค่ะ

5y ago

กินผลไม้ก็เเล้วเเต่ก็ไม่เห็นผล​ พอกินไรนิดหน่อยก็เเน่นไปหมด​ อยากจะอ้วกออกมา​

ต้มใบตำลึง หรือทานลูกตะคร้อ ดื่มน้ำเยอะๆดูคะ

กินผักผลไม้เยอะๆค่ะ ร่างกายจะค่อยๆขับออกเอง