โรคธารัสซีเมีย

ถ้าแม่มีพาหะพ่อก็มีพาหะลูกจะอันตรายไหม มันร้ายแรงรึป่าว

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นพาหะทั้งพ่อแม่ หมอจะให้แม่เจาะน้ำคร่ำค่ะ

5y ago

หมอไม่ให้เจาะแล้วค่ะหมอบอกว่าอายุครรภ์เยอดแล้ว ตัดสินใจช้าไป แต่หมอเจาะเลือดเพื่อดูให้ละเอียดอีกที เป็นพาหะคนละชนิด ลูกไม่มีความเสี่ยงค่ะ^^

ลูกมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคนี้สูงค่ะคุณแม่

5y ago

ขอบคุณคะแม่