เลือดจาง

สวัสดีค่ะแม่ๆ เราอยากขอข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับเรื่องเลือดจาง,โรคธารัสซีเมีย น่ะค่ะพอดีลองอ่านแล้วยังไม่ค่อยเข้าใจ คือเราเป็นเลือดจางค่ะ ตรงสมุดสีชมพูเราหลังจากตรวจเลือดแล้ว มีกระดาษน้อยๆติดว่า ครรภ์มีความเสี่ยงสูง พอเราเห็นก็ตกใจนะคะ สูงขนาดไหน? อันตรายยังไง ก็เลยถามคุณพยาบาล เค้าก็เหวี่ยงใส่นิดหน่อย ว่านี่ไง เลือดจาง ก็ฟังแบบมึนๆแต่ก็ไม่กล้าถามต่อว่าจะต้องทำยังไง ที่จะให้ลูกออกมาแข็งแรง เราก็เลยมาหาข้อมูลใน google ในกลุ่มคนท้องก่อน แต่ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจว่า เลือดจาง,ธารัสซีเมียมันแตกต่างกันยังไง เลยอยากมาถามแม่ๆที่เป็นเลือดจางว่า มีวิธีบำรุงหรือทานอะไร วิตามิน,หรืออาหารแบบไหน ที่ทำให้ลูกในท้องออกมาแข็งแรงมั่งหรอคะ รบกวนทีนะคะ พอดีเราลองอ่านลองหาข้อมูลเองแล้วแต่ก็อยากได้ประสบการณ์จริงๆ จากคุณแม่ด้วย ? อ่านยาวนิดนึงนะคะ ? ขอบคุณคำตอบล่วงหน้า

เลือดจาง
1 ตอบกลับ

ต้องดูเลือดพ่อด้วยค่ะ เรามีพาหะหมอจะมีวิตามินบำรุงเลือดมาให้