สอบถามแม่ๆค่ะ

ถ้าเราใช้สิทธิบัตร30 ไม่ว่าจะผ่าคลอด หรือคลอดเอง แม่ๆเสียไปเท่าไหร่คะ บ้านนี้อยากผ่าคลอดมากเลยค่ะ

3 ตอบกลับ

ผ่าคลอดประมาณหมื่นนิดๆๆ แต่ถ้าใช้สิทธิบัตรทอง ไม่แน่ใจนะคะว่าคุณหมอจะผ่าให้คุณแม่หรือเปล่า เท่าที่ทราบมา คุณหมอจะผ่าให้คุณแม่ที่ไม่สามารถคลอดเองตามธรรมชาติได้ หรือคุณแม่ที่ฝากครรภ์พิเศษกับคุณหมอที่คลีนิคคะ แต่จะมีค่าใส่ซองให้คุณหมอด้วยคะ อันนี้เท่าที่ทราบมานะคะ เราท้องสามแล้ว ฝากพิเศษผ่าคลอดทั้ง3ท้องเลยคะ

แล้วแต่เรท รพ. ค่ะ สิทธิ 30 บาท คลอดเองเราไม่เสียค่ะ ถ้าผ่าอาจเสียประมาณ 10,000 ค่ะ ขึ้นอยู่กับ รพ. ที่เราจะคลอดค่ะ ราคาแต่ล่ะที่ไม่เท่ากันค่ะ

ถ้าขอผ่าคลอดเองต้องจ่ายเองค่ะ หมื่นกว่าบาท แต่ถ้าหมอลงความเห็นว่าต้องผ่า ไม่ต้องจ่ายค่าผ่าคลอดค่ะ