ค่าคลอด

ถ้าเราฝากครรภ์อยู่ที่คลินิกเวลาคลอดเราจะเสียเงินกี่บาทคะ มีประกันสังคม

6 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่มีประกันสังคมสามารถเบิกเงินคืนได้ค่ะ แต่ตอนไปคลอดคุณแม่ต้องสำรองจ่ายเองก่อนนะค่ะแล้วค่อยนำใบเสร็จไปขอเบิกเงินคืนค่ะ ส่วนค่าใช้จ่ายอยู่กับว่าคุณแม่จะไปคลอดที่รพ.รัฐหรือรพ.เอกชนค่ะ และอยู่ที่ว่าคุณแม่คลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอดค่ะ แต่ละ รพ.และแต่ละคน ค่าใช้จ่ายในการคลอดจะไม่เท่ากันค่ะ

ต้องสำรองจ่ายก่อนค่ะแล้วค่อยเอาไปเบิกทีหลัง บ้านนี้คลอดกึ่งรัฐกึ่งเอกชน คลอดเองเสีย7,000บาท แต่ละรพ.ค่าใช้จ่ายต่างกันออกไปค่ะบ้านนี้เบิกได้20,200บาท

เสียค่าคลอดกี่บ้าน ขึ้นกับคลอดที่ไหนค่ะ แต่ละที่ราคาไม่เท่ากัน ส่วนประกันสังคมเบิกได้ตามจำนวนที่กำหนดไว้ค่ะ

สำรองจ่ายเงินก่อน แล้วไปยื่นคำร้องได้ที่ประกันสังคมค่ะ

เสียเต็มค่ะ แล้วไปเบิกเอาที่ ปกส ที่หลัง

สำรองจ่ายค่ะ เบิก ปกส ทีหลัง