มีประกันสังคม แต่อยากใช้สิทธิบัตรทองได้ไหมค่ะ

ข้อความรู้ค่ะจะคลอดแล้ว

6 ตอบกลับ

นอกจากแม่จะขอย้ายสิทธิ์มาใช้บัตรทองคะแม่บ้านนี้ก็ทำเหมือนกันเข้าโรงบาลแต่ละทีค่าใช้จ่ายแพงมากเลยย้ายสิทธิ์มาใช้บัตรทองค่อยเบาลงหน่อยช่วยได้เยอะเลยคะ

1y ago

ต้องไปยกเลิก ปกสค คะแม่ แล้วมาขอใช้สิทธิ์ที่โรงพยาบาล บัตรทองไม่ต้องรอก็ใช้ได้เลยแต่จะใช้ได้ในโรงพยาบาลนั้นๆไปที่อื่นใช้ไม่ได้ค่ะ ปกสคต้องรอจริงคะ รอแค่3เดือน

ไม่ได้ค่ะ ยกเว้นไปเข้าเอกชน สามารถเอาสิทธิรองมาใช้ได้ค่ะ เพราะระบบจะโชว์สิทธิแรกขึ้นมาก่อนค่ะ

ไม่ได้ค่ะ เวลาไปคลอด โรงพยาบาลเช็คสิทธิ์ก็ขึ้นสิทธิ์ประกันสังคมอยู่ดี

กลัวตังสำรองไม่พอ

ไม่ได้ค่ะ

ไม่ได้คะ