ค่าคลอด

ถ้าเราฝากครรภ์อยู่ที่คลินิกเวลาคลอดเราจะเสียเงินกี่บาทคะ มีประกันสังคม

6 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่มีประกันสังคมสามารถเบิกเงินคืนได้ค่ะ แต่ตอนไปคลอดคุณแม่ต้องสำรองจ่ายเองก่อนนะค่ะแล้วค่อยนำใบเสร็จไปขอเบิกเงินคืนค่ะ ส่วนค่าใช้จ่ายอยู่กับว่าคุณแม่จะไปคลอดที่รพ.รัฐหรือรพ.เอกชนค่ะ และอยู่ที่ว่าคุณแม่คลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอดค่ะ แต่ละ รพ.และแต่ละคน ค่าใช้จ่ายในการคลอดจะไม่เท่ากันค่ะ