นมผง

ถ้าเราชงนมให้ลูก นม3ช้อนน้ำ4ออน ลูกจะเป็นอะไรมั้ย

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ 1 ช้อนต่อ 1 ออนเลยคะ แต่ก็ไม่ชงครบตามข้างกล่องนะคะ เช่น อายุเท่านี้ชงกี่ช้อน เพราะลองแล้วน้องทานเหลือตลอด เอาตามลูกกินไหว ก็น้ำหนักดี เน้นชงบ่อยเอาคะ อึไม่แข็ง เหลวดีคะ หรือน่าจะแล้วแต่เด็กคะ

บ้านนี้ชงแบบนั้นละค่ะ ตอนแรกชงตามจำนวนช้อนเเล้วน้องถ่ายเเข็ง เป็นเม็ด เลยลองชงจางตามแบบที่แม่บอกเลย ไม่เปนไรจ้า ถ่ายปกติ

ไม่เป็นไรค่ะบ้านนี้ก้อชง น้ำนำนม เพราะกะเพาน้องจะทำงานหนัก ถ้าหนักนม ชงมาตั้งแต่เกิดเลย น้ำหนักก้อตามเกณฑ์ น้อง2เดือนหนัก 5.5ค่ะ

ชงแบบนั้นแหละค่ะได้อยู่ เน้นน้ำ น้องจะถ่ายง่ายกว่าที่ระบุข้างกล่องจ้า ที่บ้านนี้ก้ทำอยุ่น้ำมากกว่า1ออนซ์

เราก็ชงน้ำ2ออนนม1ช้อน น้องถ่ายดีกว่าใส่นมเยอะคงไม่เป็นไรเน้อเพราะเห็นตัวอ้วนดีปกติ

ไม่เป็นไรค่ะ แต่สารอาหารที่ได้ก็น่าจะลดลงนะคะ ควรทำตามวิธีที่ระยุในฉลากนะคะ🙂

บ้านนี้ก็ชงเท่ากัน น้องจะได้อึไม่แข็ง ถ่ายง่าย

อยากทราบเหมือนกันคะน้องจะท้องอืดมั้ย

ไม่น่าจะเป็นไรนะคะ แค่นมจะเจือจางนิดหน่อย

บ้านเรา นม2ช้อนน้ำ4ออนน้องถ่ายปกติค่ะ