แม่ๆคะกินอะไรเพิ่มหน้ำหนักลูก

ถ้าเรากินนมไม่ได้ มีแต่จะอ้วก กินอะไรบำรุงน้ำหนักลูกคะ😢

3 ตอบกลับ

ถ้ายังอยู่ในช่วงไตรมาสแรก แพ้ท้องหนักอยู่กินอะไรได้ให้กินอันนั้นไปก่อนค่ะ กินไปก็ยังไม่ได้บำรุงลูกเยอะหรอกค่ะ แต่ถ้าไตรมาส 2-3 แม่อยากบำรุงก็กินกล้วย กินไข่ ปลาทะเลบ้าง ตับ ผักใบเขียว กินให้ครบ 5หมู่ค่ะ (ไม่ใช่จะกินขนมหวานบ่อยๆเหมือนบ้านนี้ เสี่ยงทั้งเบาหวาน ลูกตัวใหญ่ ลูกอาจจะเป็นหอบได้ค่ะ)

1y ago

ขอบคุณมากๆคะแม่❣️

กินข้าวให้ครบ 5 หมู่ค่ะ นมกินเสริมแคลเซียมค่ะ กินผลิตภัณฑ์จากนมแทนได้

1y ago

กินได้ทุกนมค่ะแม่ นมวัว นมถั่ว นมแพะกินได้หมดแม่ ไม่จำเป็นต้องนมวัวอย่างเดียวค่ะ

ไข่ต้มกล้วยนมหลากหลายค่ะ