สรุปว่าท้องหรือไม่คะ

คือนู๋ประจำเดือนมาปกติทุกเดือน แต่ครั้งล่าสุดมาวันที่29เมษา หมดวันที่ 2. พ.ค แต่พอมาครั้งนี้ มาหลายวัน (ปกติมาแค่3วัน) สีน้ำตาลเข้มมาก และมาน้อย แต่พอมาวันท ี่ 9พ.ค. นู๋มีอาการ เวียนหัว ปวดท้องน้อย ท้องอืด อ่อนเพลีย ปวดหน้าอก คลื่นใส้ กินอะไรแทบไม่ได้เลย ปกติเปนคนกินเยอะ แต่เปนครั้งนี้กินได้แค่คำ2คำ มีแต่จะอ้วก(แต่ไม่อ้วกนะคะ) เปนมาอยู่จนถึงวันท ี่17 อาการทุกอย่างเริ่มหาย เริ่มกินข้าวได้บ้าง แต่จะเจ็บหัวนมและปวดท้องน้อยยุนะคะ คือตอนนี้อาการที่ผ่านมานี้ ไปหาหมอมาแล้ว 2 ครั้ง หมอก้บอกว่าอาการเหมือนคนท้อง แต่ตรวจไม่เจอเลยค่ะ และซื้อมาตรวจเองอีก รวมแล้วที่ผ่านมา ตรวจมาเเล้ว5ครั้ง ไม่ขึ้นเลย (ถามว่าทำไมตรวจบ่อย คืออยากทราบเรวๆว่าท้องจริงรึป่าวเพราะอาการมันแรงมากจะได้รีบฝากท้อง) คำถามคือ -ถ้าตรวจว่าไม่ตั้งครรภ์ แล้วอาการแบบนี้มีโอกาสจะเปนโรคอย่างอื่นมั่ย -ประจำเดือนก้มา จะมีโอกาสท้องมั้ย -ทำยังไงถึงจะรุ้ว่าท้องจริงๆ ทั้งที่ไปหาหมอมาแล้ว -มีอาการท้องที่แพ้เเบบเเรงมาก ทำไมถึงยังตรวจไม่เจอ #ใครมีประสบการณ์แบบนี้มาบอกหน่อยนะคะ #นู๋มีลูกแล้วหนึ่งคนนะคะ 3 ขวบ #ไม่ได้กินยาคุมกำเนิดค่ะ แต่บางครั้งก้ใส่ถุงยางค่ะ ตอนไม่ใส่ถุงก้ปล่อยข้างนอกค่ะ ##ขอคุนค่ะที่อ่านนะคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าใส่ถุงยางแล้วปล่อยนอก นี้โอกาสน้อยมากนะคะที่จะท้อง แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ท้องเลยเด็ดขาด ถ้ารอบเดือนมาไม่สม่ำเสมอ แนะนำค่อยตรวจอีกทีรอบเดือนถัดไปค่ะ บางทีอาจจะท้องแต่ฮอร์โมนยังต่ำเลยตรวจยังไม่เจอก็ได้ค่ะ

5y ago

ค่ะ คิดว่าจะรอถึงสิ้นเดือนแล้วตรวจใหม่ค่ะ

รอให้ถึงวันที่29นี้ แล้วตรวจอีกรอบนะคะ อาจจะท้องแต่ฮอร์โมนยังอ่อนมากๆ อาการเดียวกันเลยค่ะ เราก็ลุ้นเช่นกันค่ะ สู้ๆๆ

5y ago

ขอบคุนค่ะ