ท้อง26Wเป็นเบาหวาน

ถ้าเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์อันตรายมากไหมคะ

2 ตอบกลับ

อันตรายนะคะ กับคนที่เป็นแล้วไม่คุมน้ำตาล กับแม่ก็เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ เสี่ยงเป็นเบาหวานหลังคลอด ส่วนน้องเสี่ยงตัวใหญ่คลอดยาก มีปัญหาระบบการหายใจ เสี่ยงเสียชีวิตในครรภ์ได้ ประมานนี้ค่ะ

อันตรายถ้าคุมน้ำตาลไม่ได้ ลูกจะมีปัญหาหลังคลอด หาหมอนะแม่ คุมน้ำตาลให้ได้