การนับอายุครรภ์

ถ้านับตามผลอัลตราซาวน์ 26week+5 ถ้านับตามที่หมอนับตามประจำเดือน 27week+3 อยากทราบว่าควรจะเชื่ออันไหนมากกว่าค่ะ และเวลากำหนดคลอด หมอคำนวณ 5 ก.ค. กำหนดคลอดจากผลอัลตราซาวน์ 12 ก.ค. เราจะเอาผลอันไหนชัวร์กว่าค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องบอกว่าไม่มีอันไหนแน่นอนค่ะ เป็นการนับโดยประมาณทั้งคู่ อย่างผลซาวด์ก็จะนับตามขนาดตัวเด็ก ถ้าน้องตัวเล็กหรือใหญ่กว่าเกณฑ์ผลก็คลาดเคลื่อนได้ค่ะ