ขอคำแนะนำค่ะ ลูกคนแรก ผ่าคลอด หรือว่าคลอดธรรมชาติดีคะ

ถ้าท้องแรกผ่าคลอด ท้องสองแผลจะปริขณะตั้งครรภ์ไหม แล้วท้องสองจำเป็นต้องผ่าคลอดเช่นเดิมไหมคะ

12 ตอบกลับ

-คลอดเองดีกว่าค่ะ คนผ่าคลอดคือ ลูกไม่กลับหัว ลูกไม่ยอมออก กับเด็กที่มีความเสี่ยงหรือแม่ที่มีความเสี่ยง หมอถึงจะผ่าคลอดให้ -ถ้าท้องแรกแรกผ่าคลอด ท้อง2-3ก็ต้องผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ -บ้านนี้ผ่าคลอด ลูกตัวเล็กกว่าอายุครรภ์ 39w ฝื้นตัวช้า เจ็บตึงแผลปวดทรมานมาก หลังยาชาหมดฤทธิ์ จะเป็นอะไรที่โคตรปวดแผล เดินก็ลำบากเหมือนคนแก่ น่ามืดง่าย แต่ก็ไม่เจ็บแผลเกินอาทิตย์ครึ่ง เพราะเดินเยอะๆ ไม่นอนติดเตียง แผลจะหายไว ถ้าคนผ่ามานะคะ แนะนำคลอดเองได้คลอดเลยค่ะ อีกอย่างถ้าแม่เชิงกรามเล็กลูกตัวใหญ่ก็คลอดเองไม่ได้อยู่ดี