ขออนุญาตสอบถามผู้รู้ค่ะ​ ถ้าท้องแรกผ่าคลอด​ ท้องสองมีโอกาสคลอดเองได้ไหมค๊ะ​ หรือท้องสองต้องผ่าคลอดด้วย​ (กรณีที่ท้องสองเจ็บท้องคลอดค่ะ)​

8 ตอบกลับ

หมอเมืองไทยไม่มีใกล้กล้าเสี่ยงค่ะ เพราะกลัวคนไข้มดลูกแตกตอนแบ่ง เดี่ยวมาฟ้องร้องเอาเรื่องหมออีกค่ะ ดังนั้นหมอส่วนใหญ่จึงให้ผ่าคลอดค่ะ

เคยอ่านผ่านๆเค้าบอกว่าจะต้องผ่าคนละแนวกับครั้งแรกค่ะ

ถ้าท้องแรกผ่าท้องสองหมอก็ผ่าเหมือนเดิมค่ะ

ผ่าค่ะ นี่ท้อง2แล้วก้อต้อง ผ่าเหมือนเดิมค่ะ

ท้องแรกผ่าคลอดท้องสองก้อผ่าเหมือนกันค่ะ

ขอบคุณค่ะ😊😊

ผ่าคะ

เคยอ่านข้อมูลมาเหมือนกันค่ะ ว่าท้อง2 ก็สามารถคบอดเองได้ แต่มันมีความเสี่ยงมาก ต้องให้หมอที่เชี่ยวชาญจริงๆทำให้