สอบถามคะว่าจะมีอาการอย่างไร

ถ้าท้อง1/2 สัปดาห์เราจะแพ้ท้องไหมคะ พอดีตรวจขึ้น 2ขีด แค่ยังไม่มีอาการอะไรเลย มีแค่เจ็บนม แล้วก็หน่วงท้องน้อยคะ

6 ตอบกลับ

ถ้า 1-2 สัปดาห์ไม่มีนะคะแม่ ถ้าตรวจขึ้น 2 ขีดนั้นคือท้องประมาณ 6 สัปดาห์แล้วจ้า แนะนำให้ตรวจฉี่แรกของวัน ถ้ายังขึ้น2ขีดไม่ว่าจะจางแค่ไหนก็คือท้องนะคะ ส่วนอาการแพ้ท้องไม่จำเป็นต้องมีจ้า อยู่ที่สภาพร่างกายของคน อย่างของบ้านนี้ตอนท้องไม่มีอาการแพ้อะไรทั้งสิ้น มีแค่ปจด.ขาด กินข้าวอร่อยมากจนนน.จาก45 พุ่งไป 67 เลยจ้า ตรวจเจอ 2 ขีดแล้วรีบไปฝากครรภ์เพื่อรับยาบำรุงด้วยนะคะ น้องจะได้แข็งแรงๆ ยินดีด้วยนะคะแม่

ไม่แน่ใจว่าแม่นับอายุครรภ์ผิดหรือเปล่านะคะ เพราะถ้าตั้งครรภ์ 1-2 สัปดาห์จะยังไม่มีการฝังตัวของตัวอ่อนนะคะ และอาการแพ้ท้องก็แล้วแต่คนค่ะ บ้านนี้ตอนท้องแรกไม่แพ้เลยค่ะ ท้องสองแพ้นิดหน่อยค่ะ

ไม่มีคนที่แพ้ 1-2 สัปดาห์ค่ะเพราะกว่าน้องจะฝังตัวก็นับได้เป็น 4w ขึ้นแล้วค่ะ แต่เราแพ้ตอน 4 w ก่อนตรวจเจอสองขีดจางสองวัน

2y ago

เอางี้เราว่าเธอนับผิดนะ เธอคงสับสน ถ้าจะตรวจเอาชัวๆนะ เธอต้องดูรอบเดือน มาทุกวันที่เท่าไหร่ แล้วเดือนนี้รอบเดือนถึงวันที่ควรจะมาแล้วหรือยัง ถ้าถึงแล้วรอบเดือนไม่มาเหมือนปกติค่อยตรวจถึงมีโอกาสเจอจ๊ะ

อาการแพ้ขึ้นอยู่ หลายปัจจัยนะแม่ บางคนไม่แพ้ บางคนแพ้หนัก บางคนแพ้ยันคลอด แต่ จะเริ่ม ตอน 10w up

บ้านนี้ ตอนแรกๆ ไม่แพ้ค่ะ กินเยอะ ง่วงนอน เริ่มแพ้ตอน 7 สัปดาห์ 😅😅

แต่ละคนต่างกันไปค่ะ บ้านนี้แรกๆ หิว ง่วง หลับง่าย ไม่แพ้ใดๆ