ท้องผูกขับถ่ายลำบาก

ถ่ายลำบากมากค่ะ มีอาหารผลไม้ตัวไหนที่ขับถ่ายได้สะดวกบ้างมั๊ยค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

27 ตอบกลับ

ผักและผลไม้กินทุกอย่างไม่ค่อยมีปัญหาท้องผูกค่ะ

4y ago

ทานได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์แนะนำไม่เกิน 3 ฝักนะค่ะ

แก้วมังกรนะคะกินประจำค่ะเำราะเป็นคนท้องผูก

เช่นเดียวกันเลยค่ะคุณแม่ ท้องผูกมาก เลยค่ะ

บ้านรี้ก็ เจอปัญหานี้เหมือนกันค่ะ

กินน้ำเยอะๆๆๆประมาณวันละ 2 ลิตรค่ะ

บ้านนี้ ก็มีปัญหานี้เหมือนกันค่ะ

ทานกล้วยน้ำว้าและมะละกอค่ะ

กล้วย แก้วมังกร มะละกอ ส้ม

แก้วมังกร มะละกอ ลูกพรุน

ส้มค่ะ กินหลายๆลูกเลย