ถ่ายลำบากมากค่ะ

คุณแม่ท่านอื่นเปนเหมือนกันไหมค่ะ..มีวิธีแนะนำบ้างไหม

23 ตอบกลับ

ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆ

เอาผลไม้ที่ชอบ ใส่ในขวด ใส่น้ำบีบมะนาวลงไป แช่ตู้เย็น 1 คืน ตื่นเช้ามาก็ทานเลยค่ะ ถ้าไม่ได้ผล จิบช่วงกลางวันอีก 1 ขวด ตั้งแต่ทำแบบนี้ ถ่ายทุกวันเลยค่ะ

ดื่มน้ำวันละ 3 ลิตรค่ะ + โยเกิร์ตก่อนนอน ตื่นให้ตรงเวลา บ้านนี้ถ่ายคล่องออกทุกเช้า จะ 8 เดือนละค่ะ ไม่มีปัญหาเลย😊

เราทานน้ำเยอะๆค่ะ กับแก้วมังกร ทานผักกับผลไม้ แต่น้ำไม่มาก ก็ลำบากเหมือนกันค่ะ

ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตรค่ะ ผักเยอะๆ รองลงมาคือผลไม้ที่ไม่หวานหรือหวานน้อย

บ้านนี้ทานแอนมัมตั้งแต่รุ้ว่าท้อง ก้อถ่ายปกติทุกเช้าเลยค่ะ แถมอร่อยอีก

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ นี่ก็ถ่ายยากเหมือนกัน ดื่มน้ำวันละ 2ลิตร ช่วยได้เยอะค่ะ

ทานผลไม้ที่ช่วยขับค่ะ พวกแก้วมังกร (อันนี้ช่วยได้มากจริงๆ)​ กีวี่ มะละกอ

5y ago

มะละกอกับแก้วมังกรอีกเสียงค่ะ

เราทำมาหมดละ คิดว่าดื่มน้ำเยอะๆ ได้ผลสุดค่ะ วันละ 3 ลิตร ลองดูนะคะ

ทานน้ำบ่อยๆ อึจะได้ไม่แข็ง เน้นผัก เน้นนั่งห้องน้ำให้เป็นเวลา