พยายาม

ถึงมีไม่มากแต่ก็มีนะ บ้านไหนทำสต๊อกนมเพื่อเจ้าตัวน้อยบ้างคะ

พยายาม
50 ตอบกลับ

แค่นี้ก็เยอะแล้วน่ะค่ะแม่ ถ้าคลอดแล้ว ขอแบบนี้บ้างน่ะค่ะ มีแอบกังวลกลัวน้ำนมไม่มีเหมือนกันค่ะ แต่แม่จะพยายามเพื่อลูก✌️✌️

5y ago

สู้ๆจ้า

ได้ทำแค่3เดือนแรกจ้า มาทำงานก็ไม่ค่อยมีเวลาปั้ม เอาลูกมาด้วย อยู่กัน24ชั่วโมงเลย 😅

บ้านนี้ปั้มทีพอน้องกินวันต่อวันเองค่ะ ได้เสริมนมผงด้วย แม่มีเทคนิคอะไรไหมค่ะ

5y ago

ดื่มน้ำเยอะๆ ปั๊มไม่ตกรอบ(ปั๊มตรงเวลาทุกวันทุกรอบ) ใช้เครื่องปั๊มแบบ2เต้า แค่นี้ก็มีสต๊อกไว้ให้เจ้าตัวน้อยแล้วจ้า

บ้านนี้น้ำนมเยอะ แต่ไม่มีที่เก็บค่ะ เลยปั๊มให้กินวันต่อวัน ไม่ได้ทำสต๊อก

ไม่มีสต๊อกเลยค่ะปั้มได้ทีนึงพอสำหรังน้องกินครั้งเดียวเองได้ที2 3ออน

ดีจังเลยค่ะ บ้านนี้น้ำนมเยอะก็จริง น้องไม่เอาขวดเลย เข้าเต้าอย่างเดียว

5y ago

ค่อยๆฝืกให้น้องเข้าเต้าค่ะ ตอนน้องหิวลองให้ดูดขวดไปก่อนถ้าไม่เอาจริงๆค่อยให้เข้าเต้า เวลาแม่เลือกจุกนมให้เลือกซื้อแบบที่เหมือนจุกแม่เอานิ่มๆเหมือนเต้าแม่ ค่อยๆฝืกได้ค่ะ ช่วงอายุ 1-3 เดือนฝืกน้องได้แต่ถ้าอายุ 3-6 เดือนขื้นจะฝืกเขายากค่ะ ลูกบ้านนี้แรกๆไม่เอาเต้าแม่เลยพยายามฝืกเข้าบ่อยๆเดียวเขาก็ชินกับเต้าเราแล้วหันมาดูดๆสลับกันไปมา

ปั๊มเก็บไว้ไม่เกิน 10 ถุงเองค่ะ เป็นแม่ full time เข้าเต้าตลอด จุกก็ไม่เอาค่ะ

สอบถามตู้แช่นมค่ะ เป็นตู้แช่นมแบบเฉพาะ หรือตู่แช่แข็งทั่วไปค่ะ

5y ago

ตู้แช่นมจ้า

บ้านนี้ทำแต่ลูกไม่ค่อยกิน ตู้เย็นล้นแล้วจร้า จะดูดแต่เต้า

คุณแม่มีเทคนิคการปั๊มนม หรือ ทำให้มีน้ำนมเยอะมาแชร์มั๊ยคะ

5y ago

ขอบคุณคะ ตอนนี้เตรียมเครื่องปั๊ม 2 เต้าไว้แล้วคะ อุปกรณ์พร้อมคะ ลุ้นๆให้มีน้ำนมเยอะๆ