สอบถามเรื่องใช้ชีวิตหลังคลอด

ถามแม่ๆหลังคลอดหน่อยค่ะว่าหัวโบราณเหมือนบ้านนี้ไหมค่ะกินอะไรก็ไม่ได้กลัวผิดไปหมดกินได้แต่น้ำอุ่นๆอาบน้ำอุ่นๆตอนนี้แม่อยากกินอะไรเยอะแยะเต็มไปหมดเลยค่ะแต่ก็กินไม่ได้คลอดได้25วันแล้วค่ะเมื่อไหร่จะใช้ชีวิตเป็นปกติได้ค่ะ😏😏

54 ตอบกลับ

เราทานปกตินะคะ เรื่องน้ำเย็นหมอก็ไม่ได้ห้ามค่ะ ขอแค่ทานน้ำวันนึงให้เยอะพอ งดแค่ของหมักดองแอลกอฮอล์ละชากาแฟโกโก้ เราให้นมลูกด้วย เราไม่ทานอาหารทะเลค่ะกับของรสจัดมากไป เราผ่าคลอดได้ 17 วันค่ะ ของเราจะเข้มงวดการกินตอนยังไม่เปืดแผลค่ะ พอไปให้หมอตรวจแผลก็ทานปกติค่ะ แต่แค่ระวังการกินเพราะลูกทานนมค่ะ