หลังคลอด

ถามแม่ๆหลังคลอด (คลอดเองคะ) มีใครงดทานของเย็นๆ เช่น น้ำเย็น นมแช่เย็น น้ำผลไม้แช่เย็น มั้งไหมคะ แล้วก็พวกขนมเบอเกอรี่ โดนัท... ถ้างดทานแล้วเราจะกลับมาทานได้ในช่วงกี่เดือนคะ งดนานไหม เห็นแม่ๆบางคนบอกว่าหลังคลอดออกมาก็ทานได้ทุกอย่างไม่ได้งดอรัยเลย เลยอยากทราบว่าแม่ๆในนี้ปฏิบัติตัวแบบไหนหลังคลอดคะ ?

4 ตอบกลับ

เรากินน้ำเย็นตั้งแต่คลอดได้ประมาณอาทิตย์นึงค่ะ แล้วก็กินมาจนตอนนี้น้อง 22 วัน นมก็มาเยอะไม่ได้แห้งหรืออะไรนะคะ ไหลเป็นก๊อกแตกด้วย จริง ๆ กินน้ำอุ่นก้ไม่ได้ช่วยให้นมมาเยอะขึ้น กินน้ำเย็นก็ไม่ได้ทำให้น้ำนมแห้งนะคะ

กินของเย็นๆตั้งแต่หลังคลอดเลยค่ะ พยายาลหรือหมอก็ไม่ได้ห้าม เลยกินปกติ น้ำนมก็มาดีนะคะ แต่พวกเบเกอรี่อย่าทานบ่อยจะดีค่ะ มีส่วนทำท่อนมตันค่ะ

เรากินน้ำอุณภูมิอยู่ประมาณอาทิตย์เดียว ทนไม่ไหวค่ะอากาศร้อน เลยกินน้ำเย็นแต่น้ำนมก็มาปกตินะคะ

แม่บ้านนี้กินทุกอย่างคะยกเว้นน้ำเย็นเพราะคนที่บ้านบอกน้ำนมจะไม่ไหลเลยเชื่อ