นน.

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้อง 6 เดือน นน.7.5 น้อยไปไม่ค่ะ เวลาน้องอยู่กับเด็กรุ่นเดียวกันหรืออายุน้อยกว่า น้องดูตัวเล็กไปเลยค่ะ

นน.
38 ตอบกลับ

ไม่หร่อกค่ะ บ้านนี้น้องพึ่ง 8 เดือนไปเมื่อวานนน.ชั่งล่าสุดเดือนที่แล้วแค่ 7.9 เองค่ะ ที่บ้านบอกว่านน.น้อยมาก ก็เลยเฟลเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าดูตามเกนต์แล้วปกตินะคะ เพราะน้องค่อนข้างยาว เลยดูผอมค่ะแม่ ของแม่น้องก็อาจจะยืดค่ะ ไม่อ้วน เป็นกำลังใจให้ค่าาา

ไม่น้อยนะคะ ตอน6เดือนลูกหนัก7กิโลเองค่ะ แต่คุณแม่ต้องพิจารณาจากน้ำหนักแรกคลอดร่วมด้วยค่ะ ว่าน้ำหนักลูกก็ขึ้นเรื่อยๆมั้ย และดูจากสมุดวัคซีนว่าได้เกณฑ์มาตรฐานมั้ยค่ะ , น้องน่ารักจังค่ะ 🥰

น้องแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ น้องได้รับอาหารครบ 5 หมู่ สารอาหารตามหลักโภชนาการตามวัยแล้ว แข็งแรง ร่าเริงดี ก็ไม่ต้องกังวลเรื่อง นน.หรอกคะแม่ ❤

ปกติคับตัวแสบที่บ้านหนัก7.6โลน้อง6เดือน20วัน ก็สมวัยเค้าและคับอย่าไปยึดถือเห็นเด็กคนอื่นเป็นหลักเด็กบางคนไม่เหมือนกัน

บ้านนี้น้องก็ตัวเล็กค่ะ​ คุณแม่อย่าเอาลูกไปเปรียบเทียบกับลูกคนอื่น​ ให้ดูเกณฑ์​มาตรฐาน​ตามสมุดสีชมพูค่ะ

น้ำหนักน้อย ไม่เป็นไรค่ะ แค่ไม่ป่วย แข็งแรง พอค่ะ บ้านนี้ ก้อน้อย เพราะตอนคลอด น้องน้ำหนักน้อย

ปกตินะคะ แต่บ้านนี้เกินค่ะแต่น้องยาวด้วย 4 เดือน 9 โลค่ะ หมอบอกน้องสูงใหญ่ไซส์ยุโรป 😆

บ้านนีเ8เดือน หนัก 7.6 โล ค่ะแม่ หมอบอกอยู่ในเกณฑ์ น้องแข็งแรงดีค้าา

ไม่น้อยหรอกค่ะแม่ บ้านนี้1ขวบ นน.8.5เองจ้า ตัวเล็กแต่แข็งแรงมาก

เล็ก​หรือใหญ่​ไม่สำคัญขอให้ลูกเราแข็งแรง​ก็​พอค่ะแม่