ถามเป็นความรู้คะ ข้อ1.มีแม่ๆท่านไหนเลี้ยงลูกเองไหมคะแบบไม่ได้ทำงานอะคะแล้วควรปั้มนมเก็บไม่คะกลัวน้ำนมจะหาย.ข้อ2 แม่ท่านไหนให้นมลูกถึง6เดือนแล้วหยุดให้นมผงแทนบ้างค่ะ ข้อ3น้องไม่เข้าเต้าอะแม่บ้านนี้เลยต้องปั้มนมให้กินมื้อต่อมื้อแต่รุ้สึกว่าปั้มได้น้อยลง.

ถามเป็นความรู้คะ.

2 ตอบกลับ

1.เลี้ยงเองค่ะ ฟูลไทม์ ปั้มเก็บไว้วันละรอบเผื่อป่วยเผื่อมีธุระ 2.ตั้งใจให้จนถึงโตค่ะ ให้ลูกหย่านมเอง 3.แม่คิดว่า การระบายนมออกแต่ละวิธีไม่เหมือนกัน การปั้มอาจทำให้น้ำนมลดได้เพราะไม่เกลี้ยงเท่าลูกดูด แม่อาจจะปั่นจี้ดบีบมือร่วมด้วยเพื่อระบายน้ำนมได้ดียิ่งขึ้นค่ะ สู้ๆนะคะเส้นทางนมแม่ไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากค่ะ

1. เลี้ยงเองค่ะ เข้าเต้า และปั๊มเก็บ 2. ถ้าขยันปั๊มทุก3-4ชม. ไม่ตกรอบ ยังไงก็มีนมให้น้องกินเกินหกเดือน โดยไม่ต้องเสริมนมผง 3. ปั้มต่อวนไปค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่.แต่น้องไม่ยอมเข้าเต้าอิแม่ก้อกลัวนมหาย