สอบถามหน่อยค่ะ รบกวนคุณแม่ๆที่มีประสบการณ์ช่วยแชร์หน่อยน่ะค่ะ พอดีเป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ

ข้อ1 พอดีคลอดลูกได้1เดือนแล้วค่ะ และประจำเดือนมาแล้ว ถือว่าปกติไหมค่ะ ข้อ2 แต่ยังให้นมลูกอยุ่น่ะค่ะ(ปั๊มนมน่ะค่ะ เพราะลูกไม่เข้าเต้าเรย) จะมีผลกระทบกับน้ำนม ทำให้น้ำนมหดไหมค่ะ กลัวลูกไม่พอกิน ข้อ3 ประจำเดือนมาแล้ว ควรต้องกินยาคุมไหมค่ะ ถ้ากินต้องเริ่มยังไงค่ะ ขอบคุณสำหรับคุณแม่ๆที่เข้ามาตอบน่ะค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ รบกวนคุณแม่ๆที่มีประสบการณ์ช่วยแชร์หน่อยน่ะค่ะ พอดีเป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ
2 ตอบกลับ

กินยาคุมสำหรับคุณแม่ไห้นมบุตรนะคะแม่กินตัวนี้อยู่น้ำนมออกมาเหมือนเดิมคะน้อง3เดือนแล้วปั้มนมตลอดคะ

ปตด.มาแล้วสามารถกินยาคุมได้เลย ถ้าปั๊มนมตลอดนมก็ไม่หดค่ะ