ฉีดวัคซีน

ถามหน่อยฉีดวัคซีนที่ รพ กับคลินิก ต่างกันยังไงค่ะ

2 ตอบกลับ

ราคาต่างกัน คลินิกจะถูกกว่า เพราะไม่มีค่าบริการรพ. ตัวยาอาจจะต่างบริษัทกัน แต่ประสิทธิภาพไม่ต่างกันมาก ส่วนมีความเชื่อว่า "ฉีดที่...แล้วจะไม่เป็นไข้" ตอบเลยว่า ไม่จริงค่ะ เพราะ มันแล้วแต่ภูมิคุ้มกันของเด็ก

น่าจะเป็นเรื่องของการบริการ และราคาค่ะ ตัววัคซีนน่าจะไม่ต่างกัน