ถาม

รพ.รัฐ กับคลินิก ธรรมดาบ้านเราฝากครรภ์แบบไหนจะแพงกว่ากันค่ะ

20 ตอบกลับ

คลินิคต้องจ่ายค่าอัลตร้าซาวด์ ค่ายาบำรุงเองค่ะ ครั้งละ 500-1000 บาทแล้วแต่คลินิคแต่สะดวกกว่ารพ.เพราะไม่ต้องไปรอคิวนาน หมอซาวด์ให้ทุกเดือน ขอดูเพศได้ บริการดีกว่า แต่รพ.รัฐใช้บัตรทอง ไม่ต้องเสียเงินค่ะ แต่อาจเสียเวลาไปรอนานกว่า หมอจะซาวด์ให้ตามความจำเป็นไม่ได้ซาวด์ให้ทุกเดือน ยาบำรุงก็ต่างกับคลินิคค่ะ

ตอนแรก เรา ฝากคลีนิคถึง5เดือน ไปแต่ละครึ่ง800-2000 ได้ซาวดูลูกทุกครั้ง (แต่คลีนิคจะตรวจแบบรีบๆ) 6เดือน เราย้าย ไปฝาก รพ (เพื่อคลอดรพนั้น)ไปแต่ละครั้ง400-2000ราคาไม่เท่ากันแต่ละรอบ แต่รพจะไม่ซาวลูกให้เราดู ต้องบอกหมอว่าขอซาวดูลูกคะ เสียเพิ่มค่าซาวเอง

คลีนิคแพงกว่าค่ะแต่เราสามารถดูพัฒนาการน้องได้ค่ะโรงพยาบาลรัฐจะไม่ค่อยซาวน์ดให้เราค่ะ

คลีนิคแพงกว่าค่ะ ถึงจะเปนแบบธรรมดาก็แพงกว่า รพ.รัฐ ตอนนี้ รพ.มีโครงการฝากครรภ์ฟรีด้วยค่ะ

คลีนิคแพงกว่าค่ะ แต่บ้านนี้ไปฝากกับ รพ. แต่ไปซาวด์กับคลีนิคแล้วเอาผลมาให้ รพ.

บ้านนี้ฝากโรงบาลรัฐฟรีค่ะเสียสวนต่างแค่ตรวจเลือดพ่อกับซาวนอกรอบ

อันน้ฝากบัตรทองรพ.รัฐคะ

คลีนิกแพงกว่าจ้่า

คลีนิคแพงกว่าค่ะ

คลินิกแพงกว่าจ้า