สวัสดีคะ ลูกบ้านไหนที่มีเสมหะในคอและจมูกเยอะมาก หายใจครือคราด หายใจเหนื่อยเป็นมา 1เดือนกว่า

ต้องทำไงถึงจะหายคะ น้องอายุ 1เดือน 27 วัน แม่สงสารน้องมากค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้ยาหยดที่เสื้อน้องค่ะ ช่วยน้องได้เยอะเลยค่ะปกติน้องจะร้องทุกคืนพอใช้ยาหยดที่เสื้อน้อง น้องนอนสบายเลยคะ บางทีถ้าแม่รู้สึกว่าน้ำมูกเยอะจัดก็ใช้ลูกยางแดงดูดออกค่ะ

บ้านนี้ เป็นตั้งแต่ น้อง อายุได้ 1สัปดาห์ จนตอนนี้น้องอายุได้ 1เดือน29วันแล้วคะไปหาหมอ แนะนำให้ล้างจมูกให้คะ ตอนนี้ ค่อยๆดีขึ้น คะ

จมูกนี้ บ้านนี้หลังอาบน้ำทุกครั้งจะใช้คัดเติ้ลบัตเช็ดขี้มูกตลอดค่ะ ครืดคราดต้องพยายามจับเรอนานๆ10-15นาที ของเราค่อยๆหายไปค่ะ

เคาะปอดบ่อยๆแม่ ถ้ามีน้ำมูกให้ดูด ใส่สติ๊กเกอร์หัวหอมติดเสื้อเขา ทำแบบนี้วันที่2เขาถ่ายออกเสมหะเลยค่ะ

เอาลูกยางแดงช่วยดูดนะคะ และก็พาน้องไปหาหมอไม่มียาจะได้ยาถ้ายาไม่ได้ผลหมอจะได้เปลี่ยนยาค่ะ

ใช้ลูกยางแดงดูดค่ะ ดูดบ่อยๆและเคาะปอดค่ะ การเคาะปอดเข้าดูในยูทูป บ้านนี้น้องพึงหายค่ะ

อาบน้ำทุบหัวหอมใส่หายใจโล่งขึ้นค่ะ ลองดูนะคะ